Kính gửi quý cấp chính quyền, quý cơ quan đoàn thể, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải - THACO.
 
Năm 2011 vừa qua, được xem là một năm rất khó khăn của nền kinh tế Việt Nam, thị trường ôtô giảm khoảng 10%, nhưng THACO chúng tôi, đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành kế hoạch đề ra với mục tiêu là “Chiếm lĩnh và đứng đầu thị trường ôtô Việt Nam”. Kết quả bán ra trên 32.000 xe, doanh thu hợp nhất trên 11.500 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 4.200 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 21% và vươn lên vị trí thứ nhất trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, sản phẩm THACO Bus được xem là thương hiệu ôtô đầu tiên của Việt Nam có chất lượng cao đã được khách hàng tin dùng. 
 
Trong năm 2011, THACO đã trở thành đối tác chính thức của Hyundai và sản xuất, lắp ráp đầy đủ dòng xe tải của thương hiệu nổi tiếng thế giới này. THACO cũng đưa vào hoạt động nhà máy THACO bus tạo ra những sản phẩm xe khách phong phú nhằm phục vụ nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. Về sản phẩm xe du lịch đã xuất xưởng mẫu xe Kia Sorento CKD, đây là mẫu xe Kia thứ 4 và là chiếc xe thứ 30.000 được THACO sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Đặc biệt, THACO đã được Tập đoàn Hyundai ký kết Hợp đồng chính thức “chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ”, nhằm tăng cường hơn nữa tỷ lệ nội địa hóa và tạo tiền đề để hình thành nền công nghiệp ôtô Việt Nam, đáp ứng được kỳ vọng của chính phủ trong chiến lược “phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam” đến năm 2020.
 
Cùng với hoạt động sản xuất, hệ thống phân phối và dịch vụ sau bán hàng của THACO cũng được mở rộng với 41 showroom và 52 đại lý trực thuộc. Riêng đối với dòng xe du lịch KIA, THACO đã tiến hành đầu tư nâng cấp hệ thống showroom THACO KIA với “Nhận diện mới - Đẳng cấp mới”, nhằm nâng cao giá trị thương hiệu cho khách hàng. Song song đó, THACO cũng đã khởi công xây dựng các siêu thị ôtô kết hợp trung tâm thương mại tại Cần Thơ, Tây Ninh và xây dựng bến xe trạm dừng chân, kết hợp trung tâm dịch vụ ôtô tại Bình Phước. 
 
Năm qua, THACO đã vận hành bước đầu thành công bộ máy quản trị dựa trên quan điểm đặc thù của THACO là “Chuyên biệt để hiệu quả, kết hợp để tạo nên lợi thế”, củng cố bộ máy kế toán quản trị, khởi động xây dựng bộ máy quản trị nhân sự song hành với sản xuất – kinh doanh trong chuỗi giá trị của Tổng công ty. Đây là sự khác biệt và đặc thù được xem là giá trị cốt lõi trong quá trình phát triển bền vững của THACO.
  
Năm 2012, đặt mục tiêu bán ra khoảng 38.000 xe, THACO chúng tôi cam kết sẽ: Đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; Nâng cao chất lượng dịch vụ; Tăng cường công tác quản trị. Đẩy mạnh tiến độ đầu tư đưa cảng Tam Hiệp vào hoạt động, nâng cấp và hoàn thiện công ty vận chuyển logistics, xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất động cơ vào cuối năm, để tạo ra dấu ấn tốt đẹp trong giai đoạn chuyển mình của THACO 15 năm hình thành và phát triển.  
 
Thay mặt HĐQT và hơn 7000 cán bộ công nhân viên, tôi xin tri ân lòng tin yêu của quý lãnh đạo, quý khách hàng, quý đối tác trong năm qua cũng như sự ủng hộ của quý vị mà THACO mong muốn sẽ tiếp tục được đón nhận trong năm mới, để THACO chúng tôi “Tự tin vững bước tiên phong, nâng tầm hội nhập khu vực” trong giai đoạn 2012 – 2015, nhằm đóng góp hơn nữa cho ngành công nghiệp ôtô và đất nước Việt Nam.  
 
Nhân dịp Xuân về, tôi cũng xin kính chúc quý cấp chính quyền, quý cơ quan đoàn thể, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ công nhân viên: Dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
 
CT.HĐQT kiêm TGĐ THACO
Trần Bá Dương