Kính thưa Quý lãnh đạo, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên.

Năm 2023 khép lại trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng không như kỳ vọng, với nhiều bất ổn trên thế giới do các xung đột địa chính trị, tiêu dùng trong nước giảm ước khoảng 35 - 40% so với năm 2022. Hầu hết các doanh nghiệp phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, THACO vẫn luôn kiên định, tiếp tục đầu tư sản xuất kinh doanh theo chiến lược đã đề ra và được điều chỉnh phù hợp với bối cảnh giảm sút của thị trường và nền kinh tế. Song song đó, THACO tập trung thực hiện chương trình kiện toàn & nâng cấp quản trị, tạo dựng nền tảng phát triển chiến lược đa ngành của THACO và chiến lược sản xuất kinh doanh của các Tập đoàn thành viên.

Trong lĩnh vực Ô tô: THACO AUTO dẫn đầu vị thế trên thị trường ô tô trong nước với hơn 36% thị phần; xuất khẩu 2.600 xe. Nâng cấp hệ thống bán lẻ và dịch vụ sau bán hàng với hơn 440 điểm bán hàng. Đặc biệt là đã giới thiệu và đưa vào hoạt động Tổ hợp Showroom xe du lịch đa thương hiệu tại Bình Dương; Cụm Showroom xe du lịch kết hợp Trung tâm Thương mại Trường Chinh – Phan Huy Ích (Gò Vấp – TP HCM).

Trong lĩnh vực Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ: THACO INDUSTRIES đã phát triển nhiều sản phẩm mới như: sản phẩm Cơ khí chế tạo; Thiết bị công nghiệp và nông nghiệp; Linh kiện phụ tùng ô tô và mở rộng thị trường xuất khẩu tại Châu Âu và Bắc Mỹ… Kết quả doanh thu năm 2023 đạt gần 8.700 tỷ đồng, trong đó, xuất khẩu đạt hơn 105 triệu USD.

Trong lĩnh vực Nông nghiệp: THACO AGRI đã đầu tư và hoàn thiện mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ theo hướng tích hợp/ tuần hoàn. Tổng sản lượng trái cây đạt hơn 123,000 tấn. Tổng đàn bò đạt gần 79,000 con. Tổng đàn heo đạt 58,000 con, sản xuất thức ăn chăn nuôi đạt 84,000 tấn. Tổng doanh thu THACO AGRI đạt gần 3,500 tỷ đồng. HAGL Agrico cũng đã nhận được Giấy phép đầu tư của Chính phủ Lào cấp cho dự án đầu tư và sản xuất kinh doanh nông nghiệp tại Lào.

Trong lĩnh vực Đầu tư xây dựng: THADICO triển khai đầu tư, xây dựng các dự án Khu công nghiệp, các dự án bất động sản phức hợp và quản trị toàn diện đầu tư xây dựng các dự án của THACO và các TĐTV. Năm 2023, THADICO đã bàn giao đúng tiến độ các dự án: TTTM Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích (TP.HCM) và hoàn thiện Thiso Sala Center (TP.HCM); Cụm Showroom BMW-MINI-BMW Motorrad Bình Dương; Tại các Khu liên hợp Nông nghiệp, THADICO đã triển khai thi công các hệ thống Giao thông – Thủy lợi – Điện; các công trình trên đất phục vụ sản xuất kinh doanh (trang trại, xưởng sản xuất, tổng kho, trung tâm đào tạo,v.v ...) và các công trình phục vụ an sinh cho người lao động (nhà ở công nhân, trung tâm y tế, trung tâm thể dục thể thao, ...).

Trong lĩnh vực Thương mại & Dịch vụ: THISO sở hữu, kinh doanh và quản lý vận hành các bất động sản Thương mại – Dịch vụ. Năm 2023 đã đưa vào hoạt động Đại siêu thị Emart Trường Chinh - Phan Huy Ích (Gò Vấp – TP. HCM). Đồng thời hoàn thành và đưa vào hoạt động chính thức Trung tâm hội nghị tiệc cưới Thiskyhall Sala.

Trong lĩnh vực Giao nhận vận chuyển: THILOGI triển khai dự án xây dựng, mở rộng bến cảng 5 vạn tấn với thiết bị xếp dỡ hiện đại và đồng bộ gồm cẩu giàn (STS) chuyên dụng cho tàu container, cẩu khung bánh lốp (RTG) sử dụng hệ thống điện bán tự động để nâng cao năng suất và hiệu quả khai thác, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 4/2024.

Kính thưa Quý lãnh đạo, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên.

Năm 2024 nền kinh tế được dự báo đi ngang so với năm 2023 trong 6 tháng đầu năm và kỳ vọng tăng trưởng nhẹ trong 6 tháng cuối năm. THACO và các TĐTV tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó với tâm thế nỗ lực vượt qua thách thức để hoàn thành kế hoạch với mục tiêu tăng trưởng hơn so với năm 2023 và đạt mục tiêu của kế hoạch 5 năm (2023 - 2027) đã đề ra. Trong đó, THACO AUTO chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống bán lẻ với các Tổ hợp showroom đa thương hiệu, Tổ hợp showroom kết hợp trung tâm thương mại và tăng cường nâng cao năng lực quản trị một cách toàn diện. Đồng thời triển khai thực hiện các dự án phát triển sản phẩm ô tô mới đáp ứng yêu cầu thị trường, dự kiến tăng trưởng lên hơn 38% thị phần ô tô trong nước. THACO INDUSTRIES tiếp tục đẩy mạnh đầu tư mở rộng sản xuất, tập trung công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), gia tăng phát triển sản phẩm: linh kiện phụ tùng ô tô, máy móc, thiết bị công nông nghiệp, mở rộng thị trường xuất khẩu; tăng trưởng 40% so với năm 2023. THACO AGRI tiếp tục hoàn thiện mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ theo hướng tích hợp/ tuần hoàn, đẩy nhanh các dự án đầu tư xây dựng, trồng mới, chăn nuôi tạo nền tảng để phát triển nông nghiệp bền vững; tăng trưởng 100% so với năm 2023. THADICO tiếp tục đầu tư 03 KCN chuyên ngành; Bàn giao Dự án mở rộng, nâng cấp cảng Chu Lai và hoàn thành nạo vét luồng Kỳ Hà; Thi công xây dựng hoàn thiện 04 dự án và triển khai đầu tư mới 12 dự án bất động sản. THISO hoàn thiện mô hình phức hợp Một điểm đến – Nhiều tiện ích dịch vụ và nâng cao các dịch vụ của Trung tâm hội nghị tiệc cưới Thiskyhall Sala. Đồng thời THISO sẽ khởi công xây dựng 03 TTTM mới và 01 khách sạn 5 sao. THILOGI hình thành mạng lưới Logistics với các tuyến, trạm hợp lý kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia với Cảng Chu Lai bổ trợ cho hoạt động xuất khẩu trái cây của THACO AGRI. Đồng thời, khai thác hiệu quả các dịch vụ logistics tích hợp và trọn gói tại miền Trung và Tây Nguyên.   

Kính thưa Quý lãnh đạo, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên.

Từ khi thành lập đến nay, THACO đã đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 198.000 tỷ đồng, riêng năm 2023 là gần 21.000 tỷ đồng. Kế hoạch năm 2024, tổng nộp ngân sách dự kiến đạt gần 24.500 tỷ đồng. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO cũng tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội như: Tài trợ cho nhiều công trình nghiên cứu, giáo dục, các chương trình truyền hình xã hội, giáo dục, thể thao, an toàn giao thông… với tổng kinh phí hơn 390 tỷ đồng, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn.

Năm 2024 là năm thứ 2 THACO tiếp tục thực hiện chiến lược đa ngành và kế hoạch 5 năm (2023 – 2027) với mục tiêu đến năm 2027 sẽ hoàn thiện Mô hình quản trị của Tập đoàn công nghiệp đa ngành quy mô lớn cùng với nền tảng quản trị hoàn chỉnh và áp dụng thành công chuyển đổi số.  

Thay mặt HĐQT và toàn thể CBNV THACO, xin chân thành cảm ơn Quý lãnh đạo, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng, quý cơ quan truyền thông báo chí đã tin tưởng, hỗ trợ và ủng hộ THACO trong suốt thời gian qua.

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, tôi kính chúc quý vị và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa! Chúc toàn thể CBNV THACO luôn tràn đầy nhiệt huyết, nỗ lực học tập và cống hiến để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 theo chiến lược đã đề ra.

Trân trọng.

   

Chủ tịch HĐQT THACO 

CHU KY CT-03

Trần Bá Dương