Kính gửi: TOÀN THỂ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN GIA ĐÌNH THACO.

Năm 2012 được dự báo là một năm tiếp tục rất khó khăn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Thaco chúng ta nói riêng, khi mà nền kinh tế đất nước vừa phải chống chọi với “cơn bệnh” lạm phát trong năm 2011 và bước vào cuộc đại phẫu thuật “tái cấu trúc” mà có thể rất nhiều doanh nghiệp sẽ bị sàng lọc, đào thải tất yếu theo quy luật. Đặc biệt, thị trường ô tô sẽ giảm sút và chuyển dịch đáng kể cũng như cạnh tranh gay gắt hơn rất nhiều so với từ trước đến nay. Trong bối cảnh này, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên hãy phát huy truyền thống vượt khó 15 năm (1997 – 2012) hình thành và phát triển của Thaco để đồng tâm, hiệp lực thực hiện kế hoạch 2012 theo định hướng như sau:

- Hoàn thiện và đưa vào hoạt động Khu công nghiệp Cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, cảng, trường dạy nghề và các dịch vụ tiện ích nhằm kêu gọi các đối tác tham gia phát triển công nghiệp hỗ trợ.

- Xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy Sản xuất Động cơ cũng như các nhà máy sản xuất phụ tùng có hàm lượng công nghệ, tỷ lệ nội địa hoá và giá trị gia tăng cao.

- Phát triển những mẫu xe bus nội thành đáp ứng nhu cầu sử dụng tiện lợi nhằm thay đổi diện mạo giao thông đô thị. Tiếp tục nâng cao chất lượng, tiện ích những mẫu xe bus liên tỉnh và phục vụ du lịch nhằm nâng cao hơn nữa vị thế tiên phong của thương hiệu Thaco bus trên thị trường.

- Phát triển dòng xe tải chuyên dụng, nâng cao chất lượng, công năng sử dụng và gia tăng hiệu quả kinh tế cho dòng xe tải, xe ben thông dụng, trung cấp và cao cấp để khẳng định vị thế nhà cung cấp xe tải số 1 trên thị trường ô tô Việt Nam.

- Nâng cao doanh số, thị phần và đẳng cấp thương hiệu dòng xe du lịch Kia bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá cả hợp lý, nhằm chia sẻ với người tiêu dùng trong điều kiện thuế, phí cao trong thời gian tới.

- Hỗ trợ tích cực cho VinaMazda thực hiện tốt kế hoạch doanh số 2000 xe và đứng vào nhóm 5 thương hiệu xe du lịch hàng đầu trong năm 2012.

- Chuyên biệt khối kinh doanh giao nhận vận chuyển (Logistics) để chuyên môn hoá nhằm tiết giảm chi phí vận chuyển nội bộ và tham gia tự doanh đóng góp thêm doanh thu cho công ty.

- Tham gia thử nghiệm kinh doanh địa ốc từng bước thực hiện chiến lược phát triển Thaco thành tập đoàn đa ngành nghề mang tầm khu vực Asean.

- Khẳng định tính đúng đắn của quan điểm quản trị “Chuyên biệt để hiệu quả, kết hợp để tạo lợi thế” và áp dụng một cách khoa học, linh hoạt để cấu trúc, tổ chức bộ máy điều hành theo khối sản xuất, kinh doanh, ngành nghề và bộ phận nghiệp vụ cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

- Quản trị nguồn nhân lực có tính đặc thù, ưu việt đáp ứng yêu cầu chiến lược phát triển theo khối sản xuất, kinh doanh, ngành nghề để luôn có lực lượng nhân sự nòng cốt, gắn bó, trung thành với công ty và bổ sung nhân sự cần thiết có chọn lọc nhằm đảm bảo tinh thần "con người kỷ luật, văn hoá kỷ luật" trong Thaco.

- Củng cố và tăng cường vận hành bộ máy kế toán quản trị song hành xuyên suốt trong tất cả các chuỗi giá trị sản xuất, kinh doanh, đảm bảo chi phí hợp lý và hiệu quả kinh tế cao trong tất cả mọi hoạt động của Thaco.

Năm 2012 cũng là năm Thaco bước vào tuổi 15 với vị thế số 1 trên thị trường ô tô Việt Nam và khởi đầu giai đoạn “nước rút” hội nhập AFTA 2012-2015, trùng hợp với công cuộc “tái cấu trúc” của nền kinh tế Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới và phát triển. Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên hãy: “CỦNG CỐ VÀ GIỮ VỮNG NIỀM TIN”, mãnh liệt hơn nữa vào sứ mệnh “TẠO DỰNG GIÁ TRỊ ĐÓNG GÓP CỦA THACO” cho xã hội, đất nước, thông qua sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất, kinh doanh được điều hành bởi lực lượng nhân sự ưu việt luôn rèn luyện để có thái độ sống, làm việc tích cực và luôn học hỏi để nâng cao năng lực chuyên môn và đặc biệt luôn tận tâm “ĐỀ CAO GIÁ TRỊ CỐNG HIẾN CỦA NHÂN SỰ”, đảm bảo sự phát triển không ngừng của Thaco, cũng như đóng góp tích cực cho sự thành công của công cuộc tái cấu trúc nền kinh tế và sự phát triển của đất nước Việt Nam trong giai đoạn Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đến năm 2020.

Kính chúc toàn thể cán bộ công nhân viên gia đình Thaco dồi dào sức khoẻ, gia quyến hạnh phúc và tràn đầy niềm tin để bước vào năm mới với tinh thần của Thaco trong năm 2012 là: “TỰ TIN VỮNG BƯỚC TIÊN PHONG, NÂNG TẦM HỘI NHẬP KHU VỰC”.


Kính chào thân ái và đoàn kết.

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc

chu ky chu duong_3_1 (1)

Trần Bá Dương