Năm 2023, nền kinh tế thế giới đối diện với nhiều thách thức lớn trong đó có việc chống lạm phát đang tăng cao, thắt chặt tiền tệ, và giảm tiêu dùng. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo là rất khó khăn, tăng trưởng thấp và sức mua giảm sút do xuất khẩu giảm trong nửa đầu năm, thị trường bất động sản ảm đạm, giao dịch thấp.

Năm 2023 cũng là năm đầu tiên THACO bước vào giai đoạn phát triển mới là tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 Tập đoàn thành viên hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh trọng yếu của nền kinh tế đất nước, bao gồm: Ô tô; Cơ khí & công nghiệp hỗ trợ; Nông nghiệp; Logistics; Đầu tư & Xây dựng và Thương mại & Dịch vụ có tính bổ trợ và tích hợp cao. THACO luôn trong tâm thế chủ động thay đổi, tiếp tục củng cố nội lực, tập trung nâng cấp quản trị và kiên trì nỗ lực hoàn thành các mục tiêu chiến lược đã đề ra và kế hoạch năm 2023 như sau:

       1) THACO AUTO: Là Tập đoàn thành viên chủ lực của THACO, thực hiện chiến lược sản xuất, phân phối và bán lẻ đầy đủ các chủng loại ô tô (tải, bus, du lịch) và đầy đủ các phân khúc sản phẩm ô tô (trung cấp, cao cấp) mang các thương hiệu quốc tế và thương hiệu THACO.

        Năm 2023, THACO AUTO tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, tiếp tục nghiên cứu phát triển xe điện mang thương hiệu Quốc tế và thương hiệu THACO; cùng với mô hình vận chuyển hàng hóa và hành khách đáp ứng xu hướng vận chuyển thông minh xanh sạch trong đô thị, góp phần phát triển nền kinh tế xanh, bền vững cho đất nước. Tiếp tục đầu tư nâng cấp công nghệ sản xuất cho các nhà máy lắp ráp theo hướng tự động hóa, đầu tư mới xưởng sơn nhà máy Kia, xây dựng trung tâm R&D ô tô mới. Phát triển thêm các Chi nhánh trực thuộc Công ty tỉnh thành tại các quận, thị xã với 15 điểm bán hàng mới, nâng tổng số lên 407 điểm bán hàng; đầu tháng 3/2023, đưa vào hoạt động và tổ chức vận hành Tổ hợp showroom xe du lịch kiểu mẫu 4 thương hiệu tại Bình Dương, đưa vào hoạt động mô hình cụm Showroom kết hợp với Đại Siêu thị Thiso Retail tại Phan Huy Ích HCM vào đầu tháng 7/2023. Tổng giá trị đầu tư của THACO AUTO được giải ngân trong năm 2023 là 1.000 tỷ đồng.

       Với dự báo tình hình thị trường ô tô năm 2023 sẽ giảm so với năm 2022, THACO AUTO nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng như sau:

         Doanh số trên 120.000 xe (trong đó, xe du lịch là 96.000 xe,  xe tải 23.500 xe, xe bus và mini bus 1.500 xe), có thị phần cao nhất trong từng chủng loại và tổng thị phần cao nhất trong thị trường ô tô Việt Nam.

         Tổng doanh thu hợp nhất trước thuế là trên 90.000 tỷ đồng trong đó doanh thu dịch vụ là 5.200 tỷ đồng.

         Năm 2023 được dự báo là thị trường ô tô cạnh tranh hết sức khốc liệt nên THACO AUTO phải tiếp tục triển khai mạnh mẽ các kế hoạch về quản trị tại THACO Auto Chu Lai và từng nhà máy để kiểm soát tốt chi phí, giảm giá thành. Đặc biệt, tập trung quản trị tại 2 miền Bắc, Nam và tại các công ty tỉnh thành nhằm nâng cao năng lực bán hàng & dịch vụ, thực hiện việc chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động và thực hiện triết lý “Tận tâm phục vụ” đối với từng nhân sự.

         2) THACO INDUSTRIES: Là Tập đoàn sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ với mô hình sản xuất tập trung, tích hợp là khu công nghiệp chuyên ngành, quy mô lớn với chuỗi giá trị: Nghiên cứu & phát triển sản phẩm - Gia công & chế tạo - Lắp đặt - Chuyển giao vận hành & bảo trì thông qua các hình thức tự sản xuất và liên kết/ liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước.

         Trong năm 2023, THACO INDUSTRIES đầu tư xây dựng Trung tâm R&D mới, tổ hợp nội thất xe du lịch, nhà máy sản xuất kính xe du lịch, 2 nhà máy sản xuất linh kiện ô tô tại Chu Lai với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, kế hoạch thực hiện chi đầu tư trong năm 2023 là 1.700 tỷ đồng.

         Tổng doanh thu hợp nhất trước thuế hơn 20.000 tỷ đồng trong đó xuất khẩu hơn 9.600 tỷ, tương đương 400 triệu USD. Trong đó, sơmi rơmoóc là sản phẩm chủ lực, xuất khẩu sang các nước Mỹ, Canada, Mexico, Nhật Bản với doanh số hơn 15.000 sơmi rơmoóc.

         3) THACO AGRI: Dựa trên những nguồn lực và kinh nghiệm tích lũy được từ hoạt động sản xuất ô tô và cơ khí, cùng với quỹ đất lớn, THACO AGRI đã và đang tập trung đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với mô hình sản xuất quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ, quản trị theo phương pháp công nghiệp, ứng dụng cơ giới hóa, công nghệ sinh học và số hóa theo lộ trình phù hợp.

         THACO AGRI đã hình thành các khu liên hợp sản xuất nông nghiệp mang tính tích hợp và tuần hoàn, bao gồm: trồng trọt các loại cây ăn trái (chuối, dứa, xoài…); chăn nuôi (bò, heo, cá); sản xuất chế biến (thực phẩm, vật tư nông nghiệp); cung cấp cho thị trường xuất khẩu và trong nước các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, chất lượng cao.

         Năm 2023, sẽ phát triển diện tích trồng chuối tại các Khu liên hợp đạt 14.000 ha, duy trì các vườn cây ăn trái khác với tổng diện tích là 8.500 ha, diện tích cao su chăm sóc khai thác lâu dài là 12.000 ha.

         THACO AGRI tiếp tục thực hiện chiến lược nuôi bò sinh sản, sản xuất phân hữu cơ cung cấp cho các vườn trồng, diện tích đầu tư trang trại bò sinh sản là 6.000 ha với quy mô đàn bò đến cuối năm 2023 là hơn 100.000 con.

         Đối với lĩnh vực SXKD heo và thức ăn chăn nuôi, THACO AGRI lập kế hoạch phát triển công suất chuồng trại đến cuối năm 2023 là 215.000 con, bao gồm: cụ kỵ, ông bà, bố mẹ và heo thịt.

        Trong năm 2023, THACO AGRI sẽ triển khai đầu tư xây dựng các dự án: Nhà máy chế biến trái cây đầu tiên tại Khu liên hợp Koun Mom (Campuchia), các Nhà máy sản xuất vật tư phục vụ nông nghiệp và  các trang trại nuôi cá nước ngọt tại các Khu liên hợp; đặc biệt, tập trung triển khai xây dựng Cánh đồng thực nghiệm, Tổng kho, Nhà máy sấy và chế biến lúa tại Khu Công nghiệp chuyên Nông lâm nghiệp Thái Bình.

       Tổng doanh thu hợp nhất trước thuế năm 2023 của THACO AGRI ước đạt 10.000 tỷ đồng, dự kiến chi đầu tư 8.200 tỷ đồng.

       4) THILOGI: Là Tập đoàn cung ứng dịch vụ logistics trọn gói cho các Tập đoàn thành viên của THACO và khách hàng bên ngoài. Mô hình kinh doanh của THILOGI là sự tích hợp các dịch vụ riêng lẻ bao gồm vận tải đường bộ, vận tải biển và forwarding, dịch vụ cảng biển, hệ thống kho ngoại quan, kho hàng, kho lạnh… thành chuỗi dịch vụ logistics trọn gói. Từng bước phát triển Cảng Chu Lai trở thành cửa ngõ trung chuyển container Quốc tế, kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia và 2 miền Nam – Bắc. Hiện nay, Cảng biển quốc tế Chu Lai đã có các tuyến hàng hải quốc tế trực tiếp đến các cảng lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; cùng với các tuyến vận tải đường biển nội địa Tp.Hồ Chí Minh - Chu Lai - Hải Phòng và ngược lại.

          Năm 2023 THILOGI đầu tư nâng cấp và đưa vào hoạt động hạ tầng cảng cùng với thiết bị xếp dỡ hiện đại (gồm Kho 6A, 7A với diện tích 2 ha, Cẩu khung bánh lốp, Cẩu giàn và mở rộng Bến cảng, bãi container), hoàn thành và đưa vào hoạt động bến cảng 5 vạn tấn vào tháng 11/2023. Kế hoạch chi đầu tư được giải ngân trong năm 2023 là hơn 1.100 tỷ đồng.

          Kế hoạch kinh doanh 2023: vận chuyển 29.200 con’t trái cây xuất khẩu từ các Khu liên hợp Nông nghiệp đến cảng Chu Lai; vận chuyển 94.700 con bò (tương đương 3.600 chuyến) cho các trang trại; vận chuyển hơn 115.000 xe ô tô thành phẩm từ Chu Lai đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Thực hiện dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa và forwarding: 55.200 con’t. Tổng sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 4,5 triệu tấn, tăng 15% so với năm 2022. Tổng doanh thu năm 2023 đạt hơn 3.000 tỷ đồng.

         5) THADICO - Đại Quang Minh: Với chiến lược cốt lõi là đầu tư xây dựng và quản lý vận hành các dự án Giao thông – Hạ tầng kỹ thuật (gồm dự án Cảng biển cho THILOGI); các dự án Khu công nghiệp chuyên ngành (khu công nghiệp cơ khí – ô tô, khu công nghiệp chuyên nông lâm nghiệp) cho THACO AUTO, THACO INDUSTRIES, THACO AGRI; các dự án Khu đô thị (khu đô thị mới, khu đô thị chỉnh trang); các dự án Bất động sản (Phức hợp, Thương mại, Nhà ở) và chuyển giao cho THISO kinh doanh, quản lý vận hành; đồng thời THADICO sẽ quản trị toàn diện hoạt động xây dựng công trình (thông qua Công ty Thiết kế, Công ty Xây dựng Công Nông nghiệp và Công ty Xây dựng Dân dụng) cho các Tập đoàn thành viên và THACO. Năm 2023, THADICO nghiên cứu đầu tư và phát triển lĩnh vực khai khoáng và năng lượng tái tạo.

         Về kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2023, THADICO tập trung đẩy mạnh công tác pháp lý để đưa vào khai thác nhanh và hiệu quả quỹ đất sẵn có của THACO, trong đó sẽ khởi công 24 dự án thương mại, hạ tầng và hoàn thành bàn giao 03 dự án, tổng giá trị đầu tư được giải ngân trong năm 2023 là 6.731 tỷ đồng. Đồng thời, triển khai quản trị hoạt động xây dựng công trình cho 50 dự án, đáp ứng kế hoạch SXKD của các Tập đoàn thành viên THACO.

        Năm 2023 là năm khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới của đầu tư xây dựng, THADICO tập trung nâng cấp hệ thống quản trị, đảm bảo chức năng tham mưu, tư vấn và quản trị một cách toàn diện mọi hoạt động xuyên suốt chuỗi giá trị, đảm bảo các công trình vừa đạt thẩm mỹ cao vừa có công năng sử dụng phù hợp và vận hành với chi phí tối ưu, mang lại giá trị thật cho khách hàng, có đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế địa phương và đất nước.

        6) THISO: với chiến lược sở hữu, kinh doanh (bán và cho thuê) và quản lý vận hành các loại hình bất động sản theo mô hình “Một điểm đến - Nhiều tiện ích, dịch vụ”, với 04 loại hình gồm: Khu phức hợp quy mô lớn Thiso Complex (Khách sạn, Văn phòng, TTTM, TTHN và kết hợp BĐS ở); Khu phức hợp quy mô vừa Thiso Center (Văn phòng/ Khách sạn/ Căn hộ kết hợp TTTM, TTHN); Trung tâm thương mại Thiso Mall; Đại siêu thị kết hợp TM-DV Thiso Retail.

         Kinh doanh các loại hình Thương mại - Dịch vụ bao gồm Bán lẻ (Chuỗi đại siêu thị Emart Việt Nam với sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tận tâm, lấy khách hàng là trọng tâm); Ẩm thực, Vui chơi giải trí và Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới (Thiskyhall) thông qua các hình thức: liên doanh; tự doanh; liên kết; nhượng quyền. Mục tiêu đến năm 2026, mở rộng hệ thống lên 14 địa điểm trải dài từ Bắc đến Nam, trở thành Tập đoàn thương mại – dịch vụ hàng đầu, mang đến trải nghiệm dịch vụ toàn diện cho khách hàng và đưa Thiso Retail – Emart Việt Nam trở thành thương hiệu đại siêu thị có thị phần số 1 tại Việt Nam. 

         Năm 2023, THISO cũng nhận chuyển giao Kinh doanh về quản lý vận hành và cung cấp các loại hình dịch vụ (bảo vệ, vệ sinh, cây xanh..vv..) từ THADICO - Đại Quang Minh để bổ trợ hoạt động quản lý vận hành bất động sản và Kinh doanh Thương mại-Dịch vụ-Bán lẻ của THISO.

         Năm 2022, THISO đã đưa vào vận hành Khu phức hợp THISO Sala Center bao gồm Trung tâm thương mại Thiso Mall Sala, Tháp văn phòng Thisofic Sala, Trung tâm hội nghị Thiskyhall Sala và Emart Sala.  Năm 2023, THISO tiếp tục đưa vào vận hành Thiso Retail Phan Huy Ích (Tp.HCM), triển khai xây dựng để đưa vào vận hành trong năm 2024 hai dự án phức hợp: Tây Hồ Tây - Hà Nội, Biên Hòa - Đồng Nai.  Đối với mảng Kinh doanh bán lẻ tiêu dùng, Emart Việt Nam đặt mục tiêu giữ vững doanh thu dẫn đầu thị trường đối với cửa hàng Emart Phan Văn Trị và đạt mức hòa vốn trong năm đầu đối với các cửa hàng mới, tổng doanh thu cả chuỗi năm 2023 đạt 3.200 tỷ đồng, tăng trưởng 60% so với năm 2022. Tổng giá trị đầu tư của THISO giải ngân trong năm 2023 là 3.500 tỷ đồng.

7) THACO Chu Lai

Năm 2023, THACO Chu Lai kỷ niệm 20 năm THACO đầu tư vào Chu Lai, Tỉnh Quảng Nam (2003-2023), THACO Chu Lai bước vào chu kỳ đầu tư phát triển mới hình thành Hệ sinh thái công nghiệp đa ngành thế hệ mới của THACO tại Chu Lai trên nền tảng quản trị công nghiệp, phát triển xanh, thông minh, bền vững; bao gồm các Trung tâm: Sản xuất lắp ráp Ô tô, Cơ khí chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ, Giao nhận vận chuyển, Chế biến Nông lâm nghiệp, Thương mại & Dịch vụ và Khu đô thị với đầy đủ Hạ tầng xã hội có tính bổ trợ và tích hợp cao.

Ngoài kế hoạch đầu tư cho sản xuất kinh doanh, trong năm 2023 THACO triển khai đầu tư mạnh mcác dự án Hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp và Khu đô thị tại Chu Lai, gồm:

          Khu Công - Nông nghiệp bao gồm: Trung tâm thực nghiệm, Khu chế biến sản phẩm trái cây, thịt gia súc, Khu sản xuất nguyên liệu gỗ và sản phẩm đồ gỗ, hướng đến thị trường xuất khẩu. Năm 2023, tập trung hoàn tất việc giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án, triển khai xây dựng hạ tầng và một số nhà máy chế biến nông nghiệp.

           Khu Cảng, Logistics và Phi thuế quan: hoàn thành đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án trong tháng 3/2023 để triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án mới của THILOGI.

          KCN Cơ khí – Ô tô mở rộng: Năm 2023, sẽ trình chấp thuận chủ trương đầu tư và khởi công trong tháng 11/2023 để triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đầu tư xây dựng các dự án nhà máy mới của THACO INDUSTRIES.

          Khu Công nghiệp, phi thuế quan, bến Cảng Tam Hòa, tuyến luồng Cửa Lở: hoàn thiện hồ sơ để trình Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư và khởi công hạng mục Kè vào cuối năm 2023.

           Khu đô thị Chu Lai (330 ha): nhằm phát triển đô thị thương mại cho Khu Kinh tế mở Chu Lai với đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội như: nhà trẻ, trường học, trung tâm thương mại và các dịch vụ thiết yếu khác cho cuộc sống, qua đó thu hút được chuyên gia nước ngoài, nhân sự cao cấp đến làm việc tại Chu Lai. Trong năm 2023, sau khi UBND tỉnh phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu 1/2000, THACO sẽ tham gia đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Sau khi được công nhận là nhà đầu tư sẽ triển khai các thủ tục liên quan và khởi công một số công trình trong tháng 11/2023.

           Các dự án này, khi được triển khai đầu tư, xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ đưa THACO Chu Lai nói riêng và Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam nói chung được nâng lên một tầm cao mới theo hướng bền vững hơn, tạo động lực phát triển cho khu vực miền Trung và đóng góp phát triển kinh tế đất nước.

          Tổng giá trị đầu tư được giải ngân trong năm 2023 cho các dự án trên là 3.300 tỷ đồng và tổng giá trị đầu tư của toàn THACO tại Chu Lai được giải ngân trong năm 2023 là 6.500 tỷ đồng. Và tổng giá trị chi đầu tư của THACO trên cả nước là 17.300 tỷ đồng.

Năm 2022, THACO nộp ngân sách Nhà nước hơn 30.300 tỷ đồng, trong đó tại Quảng Nam là hơn 24.600 tỷ đồng. Kế hoạch năm 2023, tổng nộp ngân sách Nhà nước của THACO dự kiến đạt 35.000 tỷ đồng tăng 16%, trong đó tại tỉnh Quảng Nam là hơn 26.800 tỷ đồng, tăng 9% so với 2022 (bao gồm: thuế nội địa là hơn 18.100 tỷ đồng; thuế xuất nhập khẩu là hơn 8.700 tỷ đồng).

8) CÔNG TÁC QUẢN TRỊ:

   THACO quản trị và điều phối các hoạt động của các Tập đoàn thành viên thông qua Văn phòng tổng quản THACO; là nơi làm việc của Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc và các Ban Nghiệp vụ quản trị THACO.

Các Ban Nghiệp vụ quản trị THACO được tổ chức với đầy đủ các phòng Nghiệp vụ chuyên môn tại Văn phòng tổng quản để thực hiện các chức năng chính là Tham mưu cho lãnh đạo của THACO và các Tập đoàn thành viên, đồng thời tham gia quản trị thông qua các chức năng: Tư vấn, hỗ trợ, giám sát và đào tạo.

Các nghiệp vụ quản trị được tổ chức tại THACO và phân cấp từ THACO đến các Tập đoàn thành viên và các Khối sản xuất kinh doanh/Tổng công ty trực thuộc để tham gia quản trị sản xuất kinh doanh, phù hợp với quy mô phát triển cũng như đặc thù của các Tập đoàn thành viên, cụ thể là:

  • Các Ban NVQT THACO ban hành các quy định, quy trình khung và kết nối với tất cả các Nghiệp vụ phổ quát của các TĐTV trên toàn hệ thống.
  • Các Tập đoàn thành viên chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược, kế hoạch SXKD và quản trị thực hiện kế hoạch, kiểm soát sự tuân thủ các quy định, quy trình thông qua các ban/ phòng NVQT phổ quát và nghiệp vụ chuyên ngành tại từng Tập đoàn.
  • Các Khối SXKD/Tổng Công ty trực thuộc các Tập đoàn thành viên quản trị hoạt động SXKD theo khu vực địa bàn/ngành nghề/loại hình dịch vụ để triển khai, giám sát việc thực hiện hệ thống các quy định, quy trình theo phân cấp.
  • Các Công ty/Đơn vị trực thuộc tổ chức SXKD và điều hành theo pháp nhân, tuân thủ hệ thống các quy định, quy trình của TĐTV; tham gia góp ý cải tiến cho phù hợp với thực tiễn.

Năm 2023 được xác định là năm tập trung cho công tác quản trị, vì vậy cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

          Về Chiến lược – Quản trị hệ thống: Quản trị việc thực hiện chiến lược và kế hoạch SXKD một cách kỷ luật, quản trị hệ thống theo cấu trúc mới của THACO và các TĐTV, đảm bảo các đơn vị, bộ phận thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ; các chức danh thực hiện đúng quyền hạn và trách nhiệm của mình; các công việc được thực hiện và tác nghiệp theo đúng quy trình đề ra;  ban hành Bộ tài liệu quản trị hệ thống trên toàn THACO và các Tập đoàn thành viên.

           Về Pháp lý: Quản trị chặt chẽ công tác pháp lý, đảm bảo tính phân cấp để thực hiện và quản trị tập trung để kiểm soát rủi ro. Ban hành quy định “Pháp lý Nội bộ” trên toàn hệ thống.

           Về Nhân sự: Hoạch định và triển khai thực hiện Chiến lược nhân sự nhằm xây dựng và phát triển lực lượng nhân sự phù hợp với chiến lược phát triển mới theo hướng Tập đoàn công nghiệp đa ngành không ngừng lớn mạnh của THACO. Tập trung công tác nhân sự nhằm từng bước kiện toàn bộ máy, sơ đồ tổ chức; chú trọng công tác quy hoạch phát triển nhân sự lãnh đạo, đảm bảo tính kế thừa để hình thành đội ngũ lãnh đạo kế cận có đạo đức, năng lực quản trị và chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động SXKD và công tác quản trị. Bổ sung, nâng cấp khung Tiêu chí – Tiêu chuẩn nhân sự; tập trung kiện toàn bộ máy nhân sự, tuyển dụng và luân chuyển nhân sự đáp ứng yêu cầu SXKD và quản trị; tăng cường đào tạo thành phần Nhân sự Lãnh đạo & Tiềm năng. Văn phòng Tổng quản THACO sẽ giữ vai trò như một trung tâm huấn luyện đội ngũ lãnh đạo nghiệp vụ quản trị của THACO. Thực hiện luân chuyển Nhân sự nghiệp vụ từ THACO đến các TĐTV để tăng cường am hiểu thực tiễn hoạt động SXKD và điều chuyển nhân sự nghiệp vụ từ các TĐTV đến THACO để đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ và tham gia biên soạn các quy định, quy trình tác nghiệp.

          Về Quản trị KPI: Thành lập Ban Quản trị KPI tập trung thực hiện chương trình Quản trị hiệu quả công việc (KPI) theo chỉ đạo của Ban Lãnh đạo nhằm tạo động lực phát triển cho cán bộ nhân viên và tăng năng suất lao động, ban hành các quy chế, quy định khung về KPI. Triển khai Chương trình quản trị KPI một cách toàn diện và cụ thể tại THACO và các Tập đoàn thành viên với định hướng lương thu nhập theo mặt bằng thị trường lao động và năng lực của nhân sự; Lương năng suất theo hiệu quả công việc được giao (KPI) dựa trên 2 nhóm tiêu chí chính là hiệu quả SXKD và hiệu quả trong công tác quản trị. Biên soạn các tiêu chí KPI phù hợp với đặc thù hoạt động SXKD của từng đơn vị pháp nhân; giao và đánh giá hoàn thành KPI cho từng Đơn vị/Bộ phận và từng cá nhân CBNV.

          Về Tài chính – Kế toán: Hoạch định cấu trúc Tài sản & Nguồn vốn tối ưu cho THACO và các TĐTV theo cấu trúc sở hữu mới, đảm bảo nhu cầu vốn SXKD và đầu tư trên toàn hệ thống THACO.

            Kiểm soát chặt ch dòng tiền, công nợ theo ngày, tuần, tháng và quý trong năm. Kiểm soát tốt chi phí hợp lý và giá thành sản phẩm tối ưu nhất trong mọi hoạt động của các đơn vị, bộ phận.

           Về Văn hóa doanh nghiệp: Triển khai xây dựng Văn hóa cho các Tập đoàn thành viên theo đặc thù của từng lĩnh vực SXKD nhưng phải đảm bảo tính “Nhất quán” trên nền tảng văn hóa chung của THACO, thể hiện những đặc tính, đức tính tốt đẹp và là sức mạnh nội sinh của THACO. Tổ chức các hoạt động văn – thể thường niên trong nội bộ theo cu trúc mới.

          Anh chị em cán bộ nhân viên thân mến!

          Năm 2023 có thể xem là năm khởi đầu của giai đoạn phát triển mới của THACO là Tập đoàn Công nghiệp đa ngành, hướng đến phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế và có khả năng tạo ra giá trị cộng hưởng cho khách hàng, xã hội. Để đi tiếp trên Hành trình mới đầy ý nghĩa này,  toàn thể CBNV THACO và các Tập đoàn thành viên cần có Tâm thế mới là có ý chí và quyết tâm cao để tạo ra giá trị thật thông qua công việc của mi một người, nêu cao tinh thần đóng góp cống hiến và chung tay phát triển cùng THACO, qua đó có những đóng góp thiết thực cho nền kinh tế đất nước.

          Tôi cũng yêu cầu toàn thể CBNV tiếp tục phát huy và lan tỏa những giá trị tốt đẹp để tiếp tục xây dựng văn hóa THACO lên một tầm cao mới, nhằm tạo động lực mới và sức mạnh nội sinh mới để THACO tiếp tục phát triển trong HÀNH TRÌNH MỚI .

          Tôi cam kết sẽ nỗ lực lãnh đạo, điều hành thực hiện các chiến lược cụ thể đã đề ra, trong đó tập trung phát triển nhân sự và nâng cấp quản trị một cách bài bản, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn nữa.

THACO PHÁT TRIỂN CÙNG ĐẤT NƯỚC

Chào thân ái và đoàn kết!

Chủ tịch HĐQT THACO

Chủ tịch HĐQT TRẦN BÁ DƯƠNG

TRẦN BÁ DƯƠNG