“Thay đổi để phát triển”

Thân gởi toàn thể anh chị em cán bộ, công nhân gia đình Thaco!

Anh chị em thân mến!

Trong thư gởi anh chị em đầu năm 2009, tôi kêu gọi mọi thành viên trong gia đình Thaco thể hiện bản lĩnh rèn luyện nhằm “củng cố nội lực, xây dựng nền tảng, phát triển bền vững”. Trong 6 tháng đầu năm, với những điều chỉnh hợp lý công ty, chúng ta đã đạt được sự ổn định trong sản xuất và kinh doanh. Có thể nói, hiện nay với tiềm năng tài chính dồi dào, hệ thống phân phối kinh doanh trên toàn quốc cũng như các nhà máy sản xuất, tiến tới việc xây dựng khu công nghiệp cơ khí ô tô tại Chu Lai, chúng ta có nền tảng vững chắc để mọi thành viên trong công ty tự tin lao động sáng tạo. Tuy đã vượt qua ngọn thác dữ của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng chúng ta sẽ phải đối diện với thách thức lớn hơn, một thách thức không chỉ riêng chúng ta mà còn là của nền công nghiệp sản xuất ô tô nước nhà. Như anh chị em cũng biết, trong lộ trình hội nhập đến năm 2018, khi thuế suất nhập khẩu ô tô bằng 0%, thì các sản phẩm sản xuất trong nước sẽ gặp khó khăn không ít so với sản phẩm nhập khẩu. Chúng ta phải làm gì để tồn tại trước thực tế khắc nghiệt này? Đây chính là một trăn trở không chỉ của tôi mà của tất cả anh chị em, những thành viên trong gia đình Thaco.

Với chủ đề của ngày hội gia đình Thaco được tổ chức tại Hà Nội – Trái tim của tổ quốc vào dịp cả nước hướng về ngàn năm Thăng Long Hà Nội và kỷ niệm 64 năm Quốc khánh với chủ đề “ tận tâm cống hiến”, chính là thể hiện tâm huyết của chúng ta với công ty và đất nước. “Tận tâm cống hiến” sẽ là động lực để chúng ta vượt qua thách thức mới trong lộ trình hội nhập. Muốn thực sự “Tận tâm cống hiến”, chúng ta phải ý thức hòa nhịp cùng sự phát triển của đất nước, của dân tộc. Tổ quốc chúng ta đang thay đổi hàng ngày, thậm chí hàng giờ để theo kịp đà phát triển của thế giới về các mặt kinh tế - văn hóa - xã hội, vì vậy mỗi thành viên gia đình Thaco cũng cần quyết liệt thay đổi, mà thay đổi đầu tiên ngay trong chính bản thân của mỗi người. Như tôi thường tâm sự cùng anh chị em, với quy mô lớn như công ty chúng ta hiện nay thì nguồn nhân lực trở thành vấn đề then chốt trong quá trình “xây dựng nền tảng để phát triển bền vững”. Văn hóa nhân lực sẽ được chú trọng bởi hai yếu tố: thái độ và năng lực. Một thái độ đúng đắn và năng lực phù hợp sẽ vận hành tốt hệ thống quản trị mà chúng ta đã xây dựng trong thời gian qua. Bên cạnh việc nâng cao năng lực của cá nhân thì mỗi người cần phải chú trọng thay đổi thái độ trên tinh thần tích cực nhất; không chỉ trong công việc, tác nghiệp, ứng xử bên trong công ty, bên ngoài xã hội mà còn là trong chính tư duy của chúng ta. Mỗi cá nhân cần đặt lợi ích của công ty lên trên lợi ích cá nhân; khi công ty phát triển thì đó sẽ là môi trường tốt nhất cho sự phát triển của từng thành viên trong công ty. Mười hai năm qua, từ một Công ty TNHH nhỏ ở Đồng Nai, đến nay Trường Hải đã có hệ thống nhà máy sản xuất ở Chu Lai và tiến tới việc thành lập khu công nghiệp cơ khí của Thaco là minh chứng cho quan điểm nêu trên của tôi. Sự thay đổi giúp công ty chúng ta vững mạnh hơn để hoàn thành chiến lược đến năm 2012 và tầm nhìn đến năm 2018. Đó chính là điều kiện để chúng ta vượt qua cửa ải “hội nhập” và vươn ra tầm khu vực.

Vì vậy trong không khí hân hoan chào mừng 12 năm thành lập công ty và 10 năm thành lập và phát triển chi nhánh khu vực Bắc bộ, tôi kêu gọi anh chị em hãy “Thay đổi để phát triển”. Tôi tin chắc rằng, cùng với sự phát triển của công ty, mỗi cá nhân trong chúng ta cũng sẽ lớn lên cùng công ty và sẽ là điều kiện để chúng ta được cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Chúc anh chị em dồi dào nghị lực, nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Trân trọng,


Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc

chu ky chu duong_3_1 (1)

 

 

Trần Bá Dương