Thành phố Hồ Chí Minh ngày 02 tháng 02 năm 2009,

"CỦNG CỐ NỘI LỰC , XÂY DỰNG NỀN TẢNG, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG"

Thân gởi toàn thể cán bộ công nhân gia đình Thaco!

Anh chị em thân mến,

Trong năm 2008, tuy tình hình kinh tế có nhiều chuyển biến phức tạp, nhưng với chiến lược đúng đắn và sự nỗ lực cống hiến của anh chị em, Thaco chúng ta đã thực sự tạo được dấu ấn trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Chúng ta có thể tự hào là công ty Việt Nam đầu tiên lắp ráp xe du lịch và công ty duy nhất hiện nay sản xuất và lắp ráp đầy đủ các dòng xe: Tải, bus, du lịch ở Việt Nam.

Bước vào năm 2009, với thuận lợi lớn là chúng ta có cấu trúc hệ thống quản trị rõ ràng và đội ngũ nhân lực quản lý trưởng thành đảm đương được vị trí của mình. Cấu trúc Thaco chúng ta bao gồm: Văn phòng tổng quản Tổng công ty, Khu liên hợp Chu Lai Trường Hải, và ba chi nhánh khu vực: Bắc bộ, Trung bộ, Nam bộ, chúng ta tiếp tục nâng cấp quản lý cho các đầu mối để thực hiện tốt nhất chức năng được giao dựa theo chiến lược của công ty. Trong đó Khu liên hợp Chu Lai– Trường Hải là trung tâm sản xuất của Tổng công ty, năm 2009 tiếp tục đầu tư hạ tầng khu công nghiệp ô tô Chu Lai, khu dân cư, đa dạng hóa sản phẩm và tập trung gia tăng tỷ lệ nội địa hóa với định hướng trở thành trung tâm sản xuất và lắp ráp ô tô mang tầm khu vực AFTA đến năm 2018. Ba chi nhánh: Bắc bộ, Trung bộ, Nam bộ chịu trách nhiệm phát triển, quản lý thị trường, phân phối sản phẩm, cung cấp dịch vụ sau bán hàng đến người tiêu dùng thông qua hệ thống đại lý và các showroom trực thuộc; đồng thời quản lý đầu tư địa ốc nhằm phát triển hệ thống các siêu thị ô tô ở các thành phố lớn. Văn phòng tổng quản Tổng công ty giữ vai trò quản trị chung về chiến lược kế hoạch và các chính sách nhân sự, thương hiệu, văn hoá và đặc biệt quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh dựa trên hệ thống kế toán quản trị theo chuẩn mực của công ty cổ phần đại chúng.

Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân, nhất là những cán bộ quản lý tu dưỡng đạo đức, hy sinh cống hiến thể hiện vai trò lãnh đạo và học tập nâng cao năng lực, tăng cường tác nghiệp trong hệ thống để nâng cao chức năng quản lý để dẫn dắt bộ phận, đơn vị mình phụ trách hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể được giao. Song song đó chúng ta phải tập trung, quyết tâm đào tạo nội bộ và xây dựng văn hoá đặc trưng của Thaco, con người Thaco là: Tận Tâm, Trung Thực, Tự Tin, Trí Tuệ, nhằm mang lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong tinh thần Tôn Trọng, Trung Tín, Tận Tình và Thuận Tiện , để nhận được sự tin tưởng của các cổ đông và lòng tin yêu của khách hàng.

Như tôi đã dự báo tình hình kinh tế của thế giới và đất nước trong 6 tháng cuối năm vừa qua thực sự là cơn bão lớn và cơn bão này sẽ còn kéo dài đến hết năm 2009, đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến ngành ô tô. Trước khó khăn ấy, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn hệ thống Thaco chúng ta sẽ không phát huy hết công suất mà chúng ta đã đầu tư, nhưng đây là thách thức và cơ hội để mọi thành viên trong gia đình Thaco thể hiện bản lĩnh và rèn luyện nhằm tập trung hoàn thiện bản thân và hệ thống quản trị theo định hướng của năm 2009 là “củng cố nội lực, xây dựng nền tảng, phát triển bền vững” cho chiến lược phát triển lâu dài củaThaco.

Nhân dịp đầu xuân, tôi kính chúc toàn thể anh chị em đầy đủ Tự Tin, để bước vào năm làm việc thật Trí Tuệ nhằm xây dựng gia đình Thaco chúng ta xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.


Trân trọng,
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc

chu ky chu duong_3_1 (1)


 

Trần Bá Dương