Ngày 20/4/2022, tại TP. Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị công tác giáo dục nghề nghiệp, kết nối thông tin cung - cầu lao động, cung ứng và tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, hơn 200 đại biểu thuộc các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam, các trường cao đẳng nghề, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao đổi, thảo luận về thực trạng, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp, kết nối cung - cầu, cung ứng và tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp.

THACO tham dự Hội nghị công tác giáo dục nghề nghiệp, kết nối cung - cầu lao động tỉnh Quảng Nam (1)

Tham dự hội nghị, Thạc sĩ Nguyễn Văn Phục - Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng THACO đã trình bày về các chính sách, chương trình đào tạo, nhu cầu tuyển sinh của trường trong năm 2022 và thời gian tới với tinh thần “tuyển sinh để tuyển dụng”; công tác phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan trong tuyển sinh, đào tạo gắn với giải quyết việc làm, nhất là với các đối tượng là người lao động tại các huyện miền núi Quảng Nam. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ lao động chưa qua đào tạo tại các huyện miền núi khá cao, nhu cầu việc làm lớn. Do đó, sự kết nối giữa Trường cao đẳng THACO và chính quyền địa phương trong đào tạo, bố trí việc làm được coi là một giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần cân đối cung - cầu và tạo sự khởi sắc cho thị trường lao động trên địa bàn tỉnh.

THACO tham dự Hội nghị công tác giáo dục nghề nghiệp, kết nối cung - cầu lao động tỉnh Quảng Nam (2)

THACO-tham-dự-Hội-nghị-công-tác-giáo-dục-nghề-nghiệp-kết-nối-cung-cầu-lao-động-tỉnh-Quảng-Nam

Trường cao đẳng THACO là cơ sở đào tạo nghề cung cấp nguồn lao động cho THACO và các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực ô tô, cơ khí, nông lâm nghiệp, với các trình độ: cao đẳng, trung cấp, sơ cấp. Từ năm 2018 - 2021, Trường đào tạo gần 1.800 học sinh sinh viên đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh các ngành nghề mũi nhọn như: Công nghệ ô tô, công nghệ kỹ thuật cơ khí, bảo trì thiết bị… Trường cao đẳng THACO đang có kế hoạch đào tạo thêm một số ngành khác: Vận hành và bảo dưỡng robot, điều khiển tự động, quản lý công nghiệp, logistics, kỹ thuật chăn nuôi, thú y… Đặc biệt hiện nay, THACO và các doanh nghiệp khác đang có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn, do đó, nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường kết nối cung - cầu, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.