Sau 27 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, phát triển trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước. Bước vào giai đoạn phát triển mới, THACO tập trung kiến tạo “giá trị thật”, hướng tới phát triển bền vững trong từng ngành nghề.

Kiến tạo giá trị bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp

Theo Bộ NN&PTNT, năm 2023, tăng trưởng GDP toàn ngành nông nghiệp đạt 3,83%, cao nhất trong nhiều năm gần đây, đóng góp lớn vào mức tăng trưởng của nền kinh tế. Với những điểm sáng và thành tích nổi bật, nông nghiệp tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng và là trụ đỡ của nền kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực, các cân đối lớn của nền kinh tế và góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Trong bối cảnh chuyển đổi mạnh mẽ của toàn ngành nông nghiệp nói chung, THACO đã đầu tư và tận dụng thế mạnh “công nghiệp” sẵn có để tập trung phát triển lĩnh vực nông nghiệp với sứ mệnh “Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam”. Chiến lược cốt lõi của THACO AGRI (tập đoàn thành viên của THACO) là sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ, quản trị theo phương pháp công nghiệp xuyên chuỗi giá trị, ứng dụng cơ giới hóa, công nghệ sinh học và số hóa với lộ trình phù hợp.

1
Bên cạnh việc mở rộng hệ thống phân phối nội địa, THACO AGRI tiếp tục hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu trong ngành nông nghiệp công nghệ cao

Tính đến thời điểm hiện tại, THACO AGRI đã cơ bản hoàn thiện mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trên diện tích 84.000 hecta tại 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, hình thành các khu liên hợp sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, tích hợp/tuần hoàn, bao gồm: trồng trọt (chuối, dứa, cây ăn trái, cây lâm nghiệp), chăn nuôi (bò, heo, cá và các loại gia súc khác), sản xuất chế biến thực phẩm, sản xuất vật tư, thiết bị nông nghiệp.

Đến cuối năm 2023, tổng doanh thu của THACO AGRI đạt gần 3.500 tỷ đồng, tổng đàn bò đạt gần 79.000 con, tổng đàn heo đạt 58.000 con, sản xuất thức ăn chăn nuôi đạt 84.000 tấn. Mặt hàng trái cây hữu cơ với chất lượng ổn định của Tập đoàn đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường có sức tiêu thụ lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… với tổng sản lượng là 123.000 tấn, đạt 85 triệu USD.

Thời gian tới, THACO AGRI tiếp tục đầu tư hoàn thiện mô hình Khu liên hợp sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ theo hướng tích hợp/tuần hoàn; đẩy nhanh các dự án đầu tư xây dựng, trồng mới, chăn nuôi, tạo nền tảng, phát triển nông nghiệp bền vững. 

Trong năm 2024, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, THACO AGRI tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự làm việc tại các Khu liên hợp nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Phát huy vai trò “đầu tàu” trong lĩnh vực cơ khí & công nghiệp hỗ trợ

THACO còn được biết đến là “sếu đầu đàn”, có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Trong đó, điển hình là lĩnh vực Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ. 

Cuối năm 2022, THACO thành lập Công ty Tập đoàn Công nghiệp Trường Hải - THACO INDUSTRIES hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành, quy mô lớn, bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), Tổ hợp cơ khí và 20 nhà máy sản xuất thiết bị chuyên dụng và linh kiện phụ tùng với tổng vốn đầu tư hơn 850 triệu USD, diện tích 320 ha và gần 8.000 nhân sự. Đến nay, Tập đoàn đã trở thành đối tác chiến lược của các hãng xe: Kia, Mazda, Peugeot, Toyota, Hyundai… Nhiều sản phẩm cơ khí của THACO INDUSTRIES đã được xuất khẩu sang hơn 15 nước, tiêu biểu như thị trường Bắc Mỹ, EU, Úc, ASEAN…, từng bước khẳng định năng lực, vị thế của thương hiệu Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

2
Các nhà máy cơ khí, công nghiệp hỗ trợ của THACO INDUSTRIES được đầu tư phát triển theo hướng tự động hóa và ứng dụng số hóa, hướng đến áp dụng mô hình nhà máy thông minh

Bên cạnh các dự án tại Khu Công nghiệp THACO Chu Lai, THACO INDUSTRIES đang nghiên cứu khả thi dự án đầu tư các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng tại miền Bắc và Trung tâm Cơ khí chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại miền Nam. Mạng lưới đầu tư rộng lớn của THACO INDUSTRIES sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng mà Tập đoàn đóng vai trò trụ cột; từng bước trở thành mắt xích chủ chốt trong tiến trình thúc đẩy phát triển ngành cơ khí chế tạo tại Quảng Nam, miền Trung và trên cả nước. 

 “Tập đoàn liên tục mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất, đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại, chuyển giao công nghệ mới. Tất cả nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng năng suất và hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời tạo ra giá trị gia tăng, thúc đẩy nền công nghiệp phát triển bền vững theo chiều sâu. Ngoài ra, nhằm khẳng định và phát huy vai trò tạo dựng giá trị nền tảng, THACO INDUSTRIES cũng cung cấp những platform (nền tảng) vững chắc về công nghệ, cơ sở vật chất và nhân sự để hỗ trợ các doanh nghiệp hiện thực hóa ý tưởng đổi mới sáng tạo”, lãnh đạo THACO INDUSTRIES chia sẻ.

Cơ khí được đánh giá là ngành công nghiệp then chốt, là cơ sở, nền tảng trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là đối với đất nước đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá như Việt Nam. Là doanh nghiệp “đầu tàu”, THACO INDUSTRIES hướng tới xây dựng hệ sinh thái cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với mục tiêu trở thành “hạt nhân” liên kết vùng, và động lực tăng trưởng cho ngành công nghiệp Việt Nam. 

3

THACO INDUSTRIES tập trung tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư cho qua Trung tâm R&D mới, hướng đến cải tiến hơn nữa công nghệ và năng lực sản xuất

Theo đó, năm 2024, THACO INDUSTRIES tiếp tục tuyển dụng 980 nhân sự, trong đó có hơn 320 kỹ sư cho Trung tâm R&D. 

Trong giai đoạn phát triển mới, THACO kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt về doanh thu, lợi nhuận, gia tăng giá trị sản xuất trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu, qua đó mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đóng góp ngày càng lớn vào ngân sách Nhà nước.

Các kênh thông tin tuyển dụng của THACO và Tập đoàn thành viên:

- Website: https://tuyendung.thaco.com.vn  

- LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/thacogroup/