12. Đại diện THACO và Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thực hiện nghi thức kéo bảng trao tặng.jpg
 
Những ngày cận Tết, người dân xã Trà Leng đã có thể yên tâm đón một cái Tết Tân Sửu khang trang và đầm ấm với những ngôi nhà mới mang màu xanh hi vọng - hi vọng một cuộc sống và một tương lai tươi sáng phía trước. 
 
5. Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ trao tặng nhà cho đồng bào xã Trà Leng.JPG
 
3. Đại diện THACO phát biểu tại lễ trao tặng nhà cho đồng bào xã Trà LengJPG.jpg
 
Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là hàng loạt vụ sạt lở đất gây mất mát, tang thương tại các huyện miền núi Quảng Nam vào những ngày cuối tháng 10/2020, THACO đã hỗ trợ 11 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả, trong đó dành riêng 5 tỷ đồng để xây dựng lại 30 ngôi nhà cho đồng bào Trà Leng với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn mất mát, giúp bà con có chỗ ở kiên cố, an toàn, tránh được thiên tai, bão lũ, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.
 
Ngay sau khi nhận được hỗ trợ của THACO, huyện Nam Trà My đã tiến hành khảo sát và chọn địa điểm xây dựng khu tái định cư cho đồng bào với diện tích 6 ha, thuộc thôn 2, xã Trà Dơn, cách làng cũ (làng Ông Đề) 5 km. Mỗi hộ được địa phương cấp 200m2 đất, diện tích xây dựng mỗi căn nhà là 49m2 với kiểu nhà sàn bằng bê tông kiên cố. Sau hơn 4 tháng, công trình đã hoàn tất và kịp bàn giao để đồng bào được đón một cái Tết ấm cúng trong những ngôi nhà mới.
 
10. Trao tặng sổ đỏ nhà cho đồng bào xã Trà Leng.JPG
 
11. Ông Hồ Văn Đề nhận sổ đỏ nhà tại khu tái định cư mớiJPG.jpg
 
_MG_3917.JPG
 
_MG_4229.JPG
 
_MG_3954.JPG
 
Mặc dù dấu vết của trận sạt lở vẫn còn đó, dư âm của mất mát vẫn còn in đậm trong ký ức, trên gương mặt lam lũ của mỗi người dân, nhưng dấu hiệu hồi sinh đã hiện hữu tại vùng đất này. Một ngôi làng mới khang trang mọc lên ngay trước thềm xuân mới vừa là điều kiện an cư, đồng thời là thông điệp đem đến sự an yên cho mỗi gia đình. Cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của các ngành các cấp, các nhà hảo tâm, hy vọng những ngôi nhà THACO trao tặng với tấm lòng chia sẻ yêu thương sẽ là động lực để các gia đình vơi bớt nỗi đau, sớm vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống mới.