Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBNV, nhiều đơn vị thuộc THACO AUTO đã tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa CBNV sau giờ làm việc. 

Được triển khai từ tháng 01/2024, hoạt động thể dục, thể thao với đa dạng các bộ môn như bóng đá, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền, chạy… đã góp phần tạo sân chơi bổ ích, giúp CBNV rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần thể dục thể thao. Hoạt động không chỉ đem đến những phút giây thư giãn thoải mái, nguồn năng lượng tươi mới sau những giờ làm việc hăng say; mà qua đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo ra “sức mạnh nội sinh” cho sự phát triển chung của Tập đoàn.

Tổ chức chạy việt dã tại THACO AUTO Quảng Ninh
Tổ chức chạy việt dã tại THACO AUTO Quảng Ninh

Gắn bó với công ty hơn 10 năm, chị Hà Thị Thanh Xuyến - Phó phòng Nhân sự THACO AUTO Quảng Ninh chia sẻ: “Mặc dù mùa đông thời tiết khá lạnh chỉ khoảng 14 - 15 độ, tuy nhiên rất đông CBNV đã tham gia với sự hào hứng, nhiệt tình. Vượt qua mục đích một cuộc đua, chạy bộ thực sự là hành trình gắn kết giữa các thành viên. Mình tin rằng trên đường chạy cũng như trong công việc, có sự đồng lòng thì mọi người sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức. Đây còn là một hoạt động bổ ích cho CBNV sau những ngày làm việc căng thẳng.”

Tinh thần thi đấu quần vợt hăng say tại THACO AUTO Nghệ An
Tinh thần thi đấu quần vợt hăng say tại THACO AUTO Nghệ An

Anh Phạm Xuân Sinh – Tư vấn bán hàng BMW, THACO AUTO Nghệ An cho biết: “Tham gia tập luyện quần vợt là một lựa chọn thú vị nhất trong tất cả môn thể thao mình đã chơi trước đây. Thoạt đầu thấy bộ môn này có vẻ không mấy hấp dẫn, tuy nhiên càng xem càng thấy thú vị vì những cú đánh hay và đẹp... Đó là lý do mình bị thu hút và bắt đầu tham gia bộ môn này cùng đồng nghiệp tại THACO AUTO Nghệ An. Luyện tập và sinh hoạt CLB sau giờ làm việc, mình mới thấy thực sự giá trị cho sức khỏe, sự bền bỉ, cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.”

Không khí sôi nổi các trận thi đấu bóng đá tại THACO AUTO Kiên Giang
Không khí sôi nổi các trận thi đấu bóng đá tại THACO AUTO Kiên Giang

Là người tổ chức các hoạt động thể thao tại đơn vị, anh Nguyễn Trung Nhân - Chủ tịch Công đoàn CSTV THACO AUTO Kiên Giang bày tỏ: “Trước khi thực hiện, một số CBNV gặp khó khăn khi tham gia vì sau giờ làm thường bận rộn công việc gia đình. Mình đã cùng Ban Lãnh đạo vận động mọi người và lên lịch sinh hoạt linh động theo tuần để anh chị em thuận tiện tập luyện. Đến nay, tại THACO AUTO Kiên Giang, thể thao đã trở thành một thói quen và tất cả cùng hứng thú tham gia với bộ môn bóng đá và cầu lông. Là một đơn vị mới thành lập chưa lâu, hoạt động thể thao thực sự giúp mọi người thắt chặt tình đoàn kết, chia sẻ và hợp tác với nhau hơn.”

Bộ môn cầu lông nhận được sự tham gia đông đảo CBNV tại THACO AUTO Bình Triệu
Bộ môn cầu lông nhận được sự tham gia đông đảo CBNV tại THACO AUTO Bình Triệu

Tham gia bộ môn cầu lông, anh Đỗ Ngọc Khoa – Tư vấn bán hàng Phụ tùng vật tư THACO AUTO Bình Triệu chia sẻ: “Bản thân mình là một người đam mê với bộ môn cầu lông và đã tham gia khá nhiều giải đấu trong nhiều năm. Vì vậy khi công ty triển khai, mình rất hào hứng và đăng ký tham gia ngay. Đây là cơ hội để mình có thể giao lưu gắn kết và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng”.

Tại THACO nói chung và THACO AUTO nói riêng, sức khỏe của người lao động luôn được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh việc thăm khám, chăm sóc sức khỏe được tổ chức định kỳ hằng năm, các đơn vị tại THACO AUTO sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thể dục, thể thao sau giờ làm việc, nâng cao thể lực – trí lực cho CBNV, góp phần xây dựng môi trường làm việc “Văn hóa - Thuận tiện” tại THACO AUTO.