Giáo viên hướng dẫn kiểm tra các thông số trên xe cho sinh viên nghề Điện ô tô..png
 
Đào tạo đa dạng kỹ năng, ngành nghề
 
Chương trình đào tạo của Trường được xây dựng, cập nhật hằng năm phù hợp với yêu cầu phát triển của thực tiễn sản xuất. Cơ cấu chương trình đào tạo chú trọng về thực hành: chiếm 70% chương trình (lý thuyết 30%). Về tổ chức đào tạo, thời gian sinh viên học tại trường là 60%, thực tập tại các nhà máy, showroom, chi nhánh là 40%. 
Trường Cao đẳng THACO.png
 
Trước năm 2019, Trường tập trung đào tạo ở lĩnh vực ô tô và cơ khí với các ngành nghề: công nghệ ô tô; bảo trì thiết bị cơ điện; cắt gọt kim loại; hàn; điện công nghiệp; công nghệ sơn; may; bảo trì và sửa chữa khung, vỏ ô tô; lắp ráp ô tô...
 
Lớp đào tạo ngoại ngữ.png
 
Đáp ứng chiến lược phát triển đa ngành của THACO, từ năm 2019, Trường đã mở thêm nhiều chương trình đào tạo mới phục vụ các lĩnh vực khác như nông - lâm nghiệp, thương mại - dịch vụ với các ngành nghề: công nghệ thực phẩm; kỹ thuật máy nông nghiệp; trồng cây ăn trái theo hướng công nghiệp; chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng công nghiệp; bảo vệ; dịch vụ vệ sinh. 
 
Lớp đào tạo kỹ năng giao tiếp.jpg
 
Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ CBNV THACO, Trường đã liên kết với các trường: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Bách khoa Đà Nẵng để đào tạo kỹ sư thực hành, cao học…
 
Đầu tư trang thiết bị hiện đại
 
Trường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học. Khu vực thực hành gồm 04 xưởng với các thiết bị công nghệ mới được hỗ trợ từ nhà máy nhằm giúp sinh viên có được kiến thức mới nhất về cả lý thuyết và thực hành. 
 
Sinh viên thực hành kiểm tra thông số trên xe Kia trước khi xuất xưởng..png
 
Hướng dẫn vận hành thiết bị tại Xưởng Sơn – Nhà máy ô tô Tải..png
 
Sinh viên thực hành lắp ráp tại Nhà máy Thaco Kia.png
 
Bên cạnh đó, Trường còn đầu tư phòng tin học, phòng Lab, phòng máy tính chuyên dụng để đào tạo phần mềm thiết kế phục vụ cho các dự án. Về đội ngũ giảng viên, ngoài giảng viên cơ hữu, tham gia giảng dạy còn có các kỹ sư, quản đốc, thợ bậc cao ở các nhà máy. Tỷ lệ giảng viên có trình độ trên đại học đạt 33%.
 
Thành quả lớn sau 10 năm hoạt động
 
Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Trường đã đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận: tỷ lệ học sinh - sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90%; nhiều năm liền trường đạt thành tích cao trong các hội thi do tỉnh Quảng Nam và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức như: Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm, Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, Hội thi tay nghề giỏi học sinh - sinh viên... Trường được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ dẫn đầu thi đua khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. 
 
Khai giang-14.jpg
 
Từ năm 2011 đến nay, số lượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp chính quy của Trường là hơn 4.400 người. Bên cạnh đó, Trường đã đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực và kỹ năng mềm, nghiệp vụ quản trị cho hơn 37.000 lượt CBNV các nhà máy, đơn vị trên toàn hệ thống THACO. Hằng năm, Trung tâm huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động của Trường đã huấn luyện cho trên 10.000 lượt người của các đơn vị thuộc THACO và các doanh nghiệp.
 
Khai-giang-16.3.jpg
 
Hiện nay, Trường đang thành lập trung tâm đào tạo ở khu vực Bắc bộ và Nam bộ để đẩy mạnh hoạt động đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cho hệ thống phân phối và bán lẻ; thành lập trung tâm đào tạo ở Campuchia để đào tạo, cung cấp nhân lực cho lĩnh vực nông - lâm nghiệp; thương mại - dịch vụ.