2. Tập thể Tổ hàn mảng sàn NM Kia.jpg

Tập thể tổ hàn mảng sàn nhà máy Thaco Kia.

Tổ hàn gồm có 10 nhân sự, do anh Bùi Văn Vinh làm tổ trưởng. Công việc của tổ là thực hiện hàn lắp ghép các chi tiết rời của xe Kia tạo thành mảng sàn giữa hoàn thiện. Trong năm 2020, tập thể đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất của năm, đồng thời có những đóng góp tích cực để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm như giảm 5% tổng chi phí trên một sản phẩm, giảm 25% tỷ lệ lỗi trên một body so với chỉ tiêu đăng ký đầu năm; năng suất lao động tăng 15% so với năm 2019. 

5. Các thành viên trong tổ hỗ trợ nhau làm việc jpg.jpg

Các thành viên trong tổ hỗ trợ nhau làm việc.

8. Anh Bùi Văn Vinh - Tổ trưởng đang hướng dẫn anh em làm việc.jpg

Anh Bùi Văn Vinh - Tổ trưởng đang hướng dẫn anh em làm việc.

Anh Bùi Văn Vinh chia sẻ: “Với ý thức đóng góp, cống hiến cho công ty, bản thân tôi và anh em trong tổ luôn phấn đấu để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Trong năm vừa qua, trước khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chúng tôi luôn động viên nhau, tìm ra các giải pháp tháo gỡ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, cùng công ty vượt qua thách thức”. Anh Vinh cũng là nhân viên đạt danh hiệu Xuất sắc được công ty khen thưởng năm 2020. 

Nỗ lực lao động sáng tạo, Tổ hàn mảng sàn giữa là một trong những đơn vị điển hình của nhà máy Thaco Kia trong hoạt động sáng kiến, cải tiến. Nhiều đề tài của tổ đã được áp dụng trong các công đoạn sản xuất và đem lại hiệu quả cao như: “Lắp thêm trạm 126 chuyền New Sorento”; “Thay đổi jig và súng hàn trạm 121 chuyền New Morning”; “Gia công lắp đặt vòng xoay trên súng hàn trạm 134 chuyền Rondo”; “Cắt ngắn thanh treo máy biến thế chuyền Cerato”; “Lắp cơ cấu jig khoan lỗ mảng hông xe Soluto”... 

4. Công nhân tổ hàn mảng sàn đang thực hiện hàn mảng sàn giữa xe Kia Seltos..jpg

Công nhân tổ hàn mảng sàn đang thực hiện hàn mảng sàn giữa xe Kia Seltos.

Trong đó, đề tài “Lắp thêm trạm 126 chuyền New Sorento” là một trong những cải tiến tiêu biểu, giúp thuận tiện trong thao tác vận hành, cân bằng dây chuyền và làm giảm chu kỳ thời gian tại trạm từ 6 phút xuống còn 4 phút 40 giây, góp phần gia tăng năng suất hàn body từ 10 body lên 13 body trong một giờ.

9. Anh Trần Huy - người có nhiều đóng góp vào các đề tài cải tiến của Tổ.jpg

Anh Trần Huy - công nhân hàn bấm mảng sàn giữa, người có nhiều đóng góp vào các đề tài cải tiến của Tổ.

Là người có nhiều đóng góp vào các đề tài cải tiến của Tổ, anh Trần Huy - công nhân hàn bấm mảng sàn giữa cho biết: “Tổ chúng tôi luôn coi trọng hoạt động sáng kiến cải tiến, xem đó là yêu cầu tất yếu nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Mỗi người có một thế mạnh riêng về kỹ thuật và chuyên môn ở các khâu khác nhau như: hàn, cắt, mài, sơn...Các bạn thường xuyên chia sẻ kiến thức, bổ trợ cho nhau theo tinh thần “kết hợp tạo lợi thế”, cùng sáng tạo và đóng góp. Việc áp dụng công cụ Kaizen “cải tiến liên tục” đã giúp chúng tôi phát huy năng lực, tư duy sáng tạo, đồng thời thúc đẩy tinh thần làm việc tập thể, tăng tính gắn kết giữa các thành viên”. 

Cùng với Tổ hàn mảng sàn giữa - nhà máy Thaco Kia, nhiều đơn vị xuất sắc khác tại THACO Chu Lai đã và đang không ngừng lao động sáng tạo, đóng góp tích cực trong hoạt động sản xuất, tiêu biểu như: Tổ hàn kết cấu thép xây dựng - Xưởng hàn cơ khí xây dựng thuộc nhà máy Tổ hợp Cơ khí, Tổ rút container - Phòng quản lý kho cảng thuộc công ty cảng Chu Lai, Tổ đóng xe vào container - Phòng vận chuyển ô tô thuộc công ty Vận tải đường bộ, Tổ thi công tại trại bò IAPUCH Gia Lai và Tổ thi công tại Campuchia thuộc Công ty Xây dựng... Đây sẽ là những hạt nhân cùng với hơn 9.000 CBNV THACO Chu Lai góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.