Ngày 08/11, đồng chí Sonexay Siphandone - Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn lãnh đạo cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm Khu liên hợp HAGL AGRICO Lào. Đi cùng đoàn có lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Attapeu. Đại diện THACO, ông Trần Bảo Sơn - Tổng Giám đốc THACO AGRI và lãnh đạo HAGL AGRICO Lào đã long trọng đón tiếp đoàn.

THACO 3
Lãnh đạo THACO AGRI đón tiếp Thủ tướng CHDCND Lào và Đoàn đại biểu

 Tại buổi làm việc, ông Trần Bảo Sơn bày tỏ niềm vui và vinh dự khi Khu liên hợp HAGL AGRICO Lào được đón tiếp Thủ tướng, đây cũng là niềm động viên tinh thần cho CB-CNV Khu liên hợp, trong đó có các CB-CNV người Lào. Đồng thời, Tổng Giám đốc THACO AGRI cũng báo cáo đến Thủ tướng và đoàn công tác những hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của dự án mà THACO đã, đang và sắp triển khai tại Lào.

THACO 2
Thủ tướng CHDCND Lào làm việc với Lãnh đạo THACO AGRI

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Sonexay Siphandone thay mặt Chính phủ Lào gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn THACO trong thời gian qua đã đầu tư, thay thế đơn vị cũ vận hành dự án một cách hiệu quả và ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ sẽ ủng hộ, tạo điều kiện để THACO phát triển các dự án trong tương lai. Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hỗ trợ huyện Sanamxay (thuộc tỉnh Attapeu) trong việc khai thác sử dụng nguồn nước từ sông Sekong để phục vụ dự án cũng như tạo điều kiện phát triển nền nông nghiệp đa dạng cho người dân nơi đây.

1920x1280

Thủ tướng và Đoàn đại biểu tham quan Trại bò bán chăn thả thuộc Xí nghiệp Bò BSA1

Dịp này, Thủ tướng Sonexay Siphandone cùng đoàn đã có chuyến tham quan thực tế đến Xí nghiệp Bò sinh sản BSA1.