Kính gửi quý cấp chính quyền, quý cơ quan đoàn thể, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ công nhân viên.

Năm 2013, với chủ trương “Tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô” Chính phủ đưa ra nhiều phương thức hành động khoa học, cụ thể và quyết liệt đã kiểm soát và kiềm chế được lạm phát. Một số ngành nghề đã tái cấu trúc hoàn chỉnh và bắt đầu phát huy được nội lực. Tuy có nhiều tín hiệu tốt, nhưng chúng ta phải thừa nhận kinh tế đất nước vẫn tăng trưởng thấp, thị trường ôtô Việt Nam cũng có mức tăng trưởng không đáng kể.
 
Trong tình hình chưa có thể gọi là thuận lợi, nhưng doanh số Thaco đã đạt 28.100 xe, tăng gần 15% so với năm 2012, doanh thu hợp nhất 13.021 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 3.800 tỷ đồng, giữ thị phần hàng đầu trong nước.  Kết quả cụ thể là xe Kia đạt 8.800 xe giữ vững vị trí thứ 2 và xe Mazda tăng trưởng mạnh, vượt qua con số 4.000 xe, xếp thứ 6 trong thị trường ô tô du lịch, trở thành một trong những thương hiệu xe Nhật có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Năm qua, các dòng xe tải, bus của Thaco tiếp tục phát triển thuận lợi, đúng định hướng với 15.300 xe bán ra đạt trên 50% thị phần và giữ vị trí thứ nhất trong thị trường xe tải và xe bus.
Đặc biệt thông qua lễ ký kết vào tháng 4 năm 2013, Tập đoàn Peugeot đã chuyển giao công nghệ để Thaco sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền dòng xe cao cấp, sang trọng, hiện đại đòi hỏi công nghệ cao với những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới. Việc chuyển giao công nghệ dòng xe cao cấp của Peugeot, cùng với việc Mazda lựa chọn xe Mazda sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Vinamazda xuất khẩu sang Lào là một đóng góp quan trọng của Thaco vào nền công nghiệp ô tô Việt Nam ở trình độ cao chuẩn bị cho tiến trình hội nhập vào thị trường Asean năm 2018. 
 
Để có được kết quả ấy, bên cạnh sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự tin yêu của khách hàng thì hơn 7000 cán bộ công nhân viên Thaco đã nỗ lực thực hiện nghiêm túc quan điểm quản trị “Chuyên biệt để hiệu quả, kết hợp để tạo lợi thế” mà THACO đã đề ra và vận dụng một cách khoa học, linh hoạt trong suốt mấy năm qua. Đồng thời các đơn vị đã triển khai và thực hiện rất tốt chương trình “Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống showroom và đại lý” nhằm mang lại “Giá trị phục vụ tốt nhất cho khách hàng, thông qua chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình”. 
 
Năm 2013, cán bộ, công nhân Thaco cũng tích cực giữ gìn nét văn hóa “Chung tay vì cộng đồng” bằng những hành động thiết thực kịp thời và hiệu quả như: Ủng hộ Trường Sa, cứu trợ đồng bào bão lũ miền Trung, hiến máu nhân đạo…. Có thể nói trong năm qua đã thể hiện rõ tính thống nhất trong tinh thần "Con người kỷ luật, văn hóa kỷ luật" mà các thành viên đang hướng tới để làm nền tảng cho việc xây dựng văn hóa mang đặc thù riêng của Thaco.
 
Bước vào năm mới, sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức nên dù tự hào với những thành quả đạt được, chúng ta cũng không quên tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên “luôn thay đổi để phát triển” cùng Thaco - Tạo dựng giá trị cống hiến cho xã hội, cho đất nước.
 
Thay mặt HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và hơn 7.000 cán bộ công nhân viên Thaco, tôi xin chân thành cám ơn sự tin yêu và đồng hành của quý cấp chính quyền, quý cơ quan đoàn thể, quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng đã dành cho Thaco trong thời gian qua. Tôi cũng mong quý vị tiếp tục dành cho Thaco sự tin yêu trong thời gian tới.
 
Nhân dịp xuân về, kính chúc toàn thể quý vị an lành, hạnh phúc và thành đạt. 
 
CT.HĐQT THACO
Trần Bá Dương