Ngày 11/8, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI) thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã trao tặng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện 1.696 bộ sách giáo khoa lớp 3 trị giá 334 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có sách giáo khoa để bước vào năm học mới. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp THACO AGRI đồng hành trao tặng sách giáo khoa cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

z3635750293010_cc53b52495a54b7d7cc275a0916304ba

Huyện Chư Prông là huyện có địa bàn rộng, tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm 45% dân số cả huyện. Hiện tại, huyện có 146 thôn, làng trong đó có 46 thôn, làng có đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn với hơn chục ngàn học sinh thiếu sách đi học. Tại buổi trao tặng sách, ông Đinh Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Prông cho biết: “Thay mặt Thường trực, cấp Ủy chính quyền, các cơ quan ban ngành cảm ơn THACO AGRI đã hỗ trợ huyện Chư Prông. Đây là một món quà có giá trị lớn về vật chất và tinh thần để tiếp tục đưa các em yên tâm đến trường. Đối với các bộ sách này, chúng tôi tiếp nhận và đưa vào các thư viện của các trường học, luân chuyển từ năm này qua năm khác để tạo điều kiện không có em nào không có sách, các em đến trường học phải có sách”.

Bên cạnh phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, THACO AGRI luôn thể hiện trách nhiệm xã hội qua việc ủng hộ quỹ an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng, phát triển cùng đất nước. Thông qua hoạt động trao tặng sách lần này, THACO AGRI mong muốn góp một phần cùng các tổ chức, chính quyền thực hiện tốt công tác giáo dục trên địa bàn huyện Chư Prông.