Trong hai ngày 28 và 29/3, THACO phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ Thập đỏ hai tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bàn giao 200 căn nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn.

Đây là hoạt động THACO hưởng ứng trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022 - 2027 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Chương trình được triển khai tại 291 xã khó khăn của 23 tỉnh, thành phố giáp biển, với mục tiêu chung cải thiện điều kiện lao động, an toàn và sinh kế cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

THACO-trao-tặng-200-căn-nhà-cho-ngư-dân-nghèo,-khó-khăn-tại-Quảng-Trị,-Thừa-Thiên-Huế-1

Tại tỉnh Quảng Trị, từ tháng 12/2022, với kinh phí hỗ trợ 5 tỷ đồng từ THACO, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã triển khai xây dựng 100 căn nhà. Cụ thể, tại huyện Gio Linh 40 căn nhà, huyện Triệu Phong 30 căn nhà và huyện Vĩnh Linh căn 30 nhà. Đến nay, toàn bộ các căn nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho người dân.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh lựa chọn và phân bổ nguồn tài trợ 5 tỷ đồng từ THACO để hỗ trợ xây 100 căn nhà cho 100 hộ ngư dân nghèo ở 4 huyện gồm: Quảng Điền (35 căn nhà), Phú Vang (11 căn nhà), Phú Lộc (38 căn nhà) và Phong Điền (16 căn nhà). Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. Trong 100 hộ nói trên có 50 hộ nghèo, 25 hộ cận nghèo và 25 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

THACO-trao-tặng-200-căn-nhà-cho-ngư-dân-nghèo,-khó-khăn-tại-Quảng-Trị,-Thừa-Thiên-Huế-3 THACO-trao-tặng-200-căn-nhà-cho-ngư-dân-nghèo,-khó-khăn-tại-Quảng-Trị,-Thừa-Thiên-Huế-2

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi lời cám ơn sâu sắc tới Tập đoàn THACO đã quan tâm hỗ trợ cho bà con ngư dân Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, nơi còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn và thường xuyên bị ảnh hưởng thiên tai, việc hỗ trợ xây nhà cho ngư dân nghèo là hoạt động nhân đạo, mang ý nghĩa thiết thực.

THACO-trao-tặng-200-căn-nhà-cho-ngư-dân-nghèo,-khó-khăn-tại-Quảng-Trị,-Thừa-Thiên-Huế-4

Phấn khởi khi có nhà mới, anh Trần Ngọc Thành, 58 tuổi, ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh thuộc diện hộ nghèo xúc động chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ các cấp, nhà tài trợ đã hỗ trợ gia đình tôi có ngôi nhà mới kiên cố giúp tôi vơi đi khó khăn để ổn định cuộc sống khi mùa mưa bão sắp đến và yên tâm để lao động, sản xuất.”