GIAI THUONG QUOC GIA.jpg

Đây là các doanh nghiệp có thành tích nổi trội về chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh đồng thời có ứng dụng các hệ thống và công cụ quản lý chất lượng tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động. Lễ trao giải năm nay có 15 doanh nghiệp nhận giải Vàng và 62 doanh nghiệp giải Bạc.

Trong năm 2016, khi tham gia dự án Khoa học Công nghệ cấp Nhà nước “Đổi mới công nghệ sản xuất, lắp ráp thùng xe tải mui bạt phủ cỡ nhỏ và cỡ trung trên cơ sở module hóa kết cấu thùng xe”, Công ty TNHH MTV Cơ khí Chu Lai – Trường Hải (trực thuộc THACO) đăng ký và đã đạt Giải bạc Chất lượng Quốc gia năm 2016. Đại diện cho THACO, ông Vũ Quang Long – Chủ tịch Công đoàn THACO KVBB đã lên nhận giải.

“Giải thưởng Chất lượng quốc gia” là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm của Thủ tướng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, giúp nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế, có đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước.