“Lãnh đạo không phải do bẩm sinh, lãnh đạo có thể đào tạo”, đó là lời mở đầu cho buổi đào tạo chuyên đề Phát triển khả năng lãnh đạo được tổ chức ngày 11/05 tại văn phòng SOFIC cho 53 nhân sự từ cấp trợ lý trở lên thuộc các ban nghiệp vụ THACO và do TGĐ THACO Phạm Văn Tài trực tiếp hướng dẫn.

Chương trình cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về nghệ thuật lãnh đạo dựa theo giáo trình của John C. Maxwell, chuyên gia quốc tế, người đã sáng lập ra các tổ chức quốc tế chuyên về lĩnh vực phát triển nghệ thuật lãnh đạo quốc tế.

Nội dung của chương trình đào tạo là những kiến thức được hệ thống hoá cụ thể, sinh động từ những tình huống, kinh nghiệm thực tế để chuyển hoá thành những bài học dễ tiếp thu và ứng dụng. Học viên được tìm hiểu về khái niệm, nguyên tắc và các cấp bậc từ thấp đến cao của lãnh đạo, từ đó nâng cao nhận thức về vai trò của mình đối với phòng ban và Tập đoàn.

THACO đào tạo Phát triển khả năng Lãnh đạo cho CBNV (2) THACO đào tạo Phát triển khả năng Lãnh đạo cho CBNV(3)


Trong buổi đào tạo, ông Phạm Văn Tài cũng đã nhắc lại thông điệp số 17 của Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương: “Lãnh đạo thế hệ mới phải là những người có năng lực và chứng thực giá trị bản thân qua năng lực quản trị và lãnh đạo của mình, vì mọi người, nhất là đối với đồng nghiệp, vì giá trị chung của THACO”, xác định phương hướng phát triển cho thế hệ lãnh đạo tương lai để phù hợp với chiến lược của THACO trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và số hoá.

Khép lại buổi đào tạo, các nhân sự tham gia đã nhận thức rõ ràng hơn về giá trị trong mọi hành động của mình đối với tổ chức, càng được truyền cảm hứng để tiếp tục học tập, nâng cao năng lực lãnh đạo, duy trì và thúc đẩy động lực hướng đến sự phát triển vì mục tiêu chung của Tập đoàn.