28. Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc.jpg

Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 12/05, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn yêu cầu các công ty, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu, cụm công nghiệp; đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát và đôn đốc các đơn vị trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế Quảng Nam và các cơ quan chức năng phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN THACO Chu Lai. Tại đây, đoàn đã nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại KCN, đồng thời đi kiểm tra thực tế các đơn vị, nhà máy.

27. Ban chỉ đạo phòng chống dịch THACO Chu Lai báo cáo công tác chống dịch .jpg

Ban chỉ đạo phòng chống dịch THACO Chu Lai báo cáo công tác chống dịch 

29. Kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại đơn vị, nhà máy .jpg

Kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại đơn vị, nhà máy 

Đoàn đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của THACO Chu Lai từ việc xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó, lập cơ sở dữ liệu đến triển khai đồng bộ các biện pháp, hình thành nên hệ thống phòng chống dịch chặt chẽ, khoa học. Đoàn yêu cầu các đơn vị, nhà máy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi CBNV trong phòng chống dịch tại công ty, gia đình và cộng đồng.

Thời gian qua, THACO Chu Lai đã tăng cường nhiều biện pháp để ứng phó với dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã ban hành các quy định, thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; kiện toàn và lập lại các tiểu ban phòng chống dịch cấp cơ sở tại từng đơn vị, nhà máy. Các tiểu ban có trách nhiệm triển khai các chỉ đạo đến từng CBNV và kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch của Nhà nước và công ty tại đơn vị; đồng thời nhanh chóng báo cáo và cập nhật các trường hợp nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ cho Ban chỉ đạo.

Các đơn vị, nhà máy yêu cầu toàn thể CBNV thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Các biện pháp đã được triển khai gồm: bắt buộc toàn bộ CBNV đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và đi lại trong công ty; đo thân nhiệt cho CBNV; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các điểm làm việc; hạn chế đi lại giữa các đơn vị; cài đặt ứng dụng Bluezone để kiểm soát tiếp xúc hằng ngày. Ban chỉ đạo đặc biệt lưu ý toàn bộ CBNV phải chủ động, tự giác thực hiện khai báo y tế trung thực, nhanh chóng và đầy đủ, nhất là khi có các yếu tố dịch tễ. 

5. Kiểm tra thân nhiệt CB-NV Văn phòng Chu Lai.jpg

Kiểm tra thân nhiệt CBNV Văn phòng Chu Lai

7. Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.jpg

Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn
 Phun thuốc khử khuẩn tại Văn phòng Chu Lai

12. CB-NV đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.jpg

CBNV đeo khẩu trang trong quá trình làm việc

14. Đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.jpg

Đeo khẩu trang trong quá trình làm việc
Các nhà máy công ty, đơn vị đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng, văn phòng, canteen định kỳ 2 tuần/lần. Đối với các xe giao hàng, vận chuyển hàng hóa, vật tư ra vào KCN được kiểm soát và khử khuẩn trước khi trung chuyển đến các công ty, đơn vị.

Khu vực nhà ăn được lắp đặt các vách ngăn, có layout quy định khu vực, vị trí ngồi ăn cho từng phòng ban, từng CBNV; giờ ăn được phân thành nhiều ca nhằm giảm thiểu lượng nhân sự tập trung cùng một lúc. 

CBNV đi xe đưa đón được yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch như hạn chế tụ tập đông tại điểm đưa đón, giữ khoảng cách an toàn, đi đúng xe và điểm đã đăng ký, đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, sát khuẩn tay khi lên xuống xe. 

16. Nhân viên bếp ăn đeo tấm chắn giọt bắn khi làm việc.jpg

Nhân viên bếp ăn đeo tấm chắn giọt bắn khi làm việc

22. Phun thuốc khử khuẩn phương tiện ra_vào Khu công nghiệp.JPG

Phun thuốc khử khuẩn phương tiện ra vào Khu công nghiệp

Tuyên truyền về “Thông điệp 5K”

Hoạt động truyền thông được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức (bản tin phát thanh hằng ngày, khẩu hiệu trực quan) để CBNV hiểu và tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh không chỉ khi ở công ty mà cả khi ở nhà và trong các quan hệ cộng đồng. Đặc biệt, ngày 14/5, THACO Chu Lai đã triển khai cho toàn thể CB-NV ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Dự báo tình hình dịch bệnh sẽ phức tạp, kéo dài, chưa thể khẳng định thời điểm kết thúc. Ban chỉ đạo phòng chống dịch THACO Chu Lai kêu gọi toàn thể CBNV nêu cao tinh thần kỷ luật, tiếp tục phát huy truyền thống vượt khó, thể hiện trách nhiệm với xã hội, nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng dịch và kêu gọi người thân, cộng đồng cùng thực hiện, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo phát triển sản xuất kinh doanh.