_THA3517.jpg

Đến nay sau 9 tháng thi công, trại heo đã cơ bản hoàn thành và dự kiến đưa vào hoạt động giai đoạn 1 trong tháng 6/2021 với công suất thiết kế là 5.600 con heo cụ kỵ, ông bà được nhập khẩu từ Đan Mạch. Trong năm 2021, trại sẽ thi công giai đoạn 2 với công suất 5.600 con nâng tổng công suất là 11.200 con.

_THA3529.jpg

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, với những ưu đãi về thiên nhiên, An Giang có lợi thế và dư địa để phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

“Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là xu thế tất yếu trong sản xuất nông nghiệp hiện đại. Đây là giải pháp tạo ra các sản phẩm nông sản an toàn, năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp”, Phó Thủ tướng nhận định.

quy hoach du an trang trai heo giong cong nghe cao Viet Dan Tinh Bien-01.jpg

Theo định hướng, THACO sẽ phát triển tại An Giang 04 trại heo thịt với công suất 192.000 con để bán tại thị trường Tây Nam Bộ và Campuchia. Đặc biệt, nếu An Giang có thuận lợi về quỹ đất thì công ty sẽ tập trung đầu tư thêm các dự án khác để bảo đảm tính đồng bộ trong quy hoạch vùng sản xuất chăn nuôi của THACO AGRI.