Ngày 6/6, ông Vincent Karremans - Phó Thị trưởng Thành phố Rotterdam cùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan đến thăm, làm việc tại THADICO. Tổng Giám đốc THADICO – ông Nguyễn Hoàng Tuệ đón tiếp đoàn.

Ông Nguyễn Hoàng Tuệ - Tổng Giám đốc THADICO (thứ 2 bên phải) đón tiếp đoàn
Ông Nguyễn Hoàng Tuệ - Tổng Giám đốc THADICO (thứ 2 bên phải) đón tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, ông Karremans cùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan đã tham quan Khu đô thị Sala nhằm đánh giá, thảo luận về các tác động của biến đổi khí hậu; chiến lược phát triển đô thị; đưa ra các giải pháp chống ngập hiệu quả.

Phó Thị trưởng Thành phố Rotterdam Vincent Karremans cùng đoàn tham quan Công viên khu đô thị Sala
Phó Thị trưởng Thành phố Rotterdam Vincent Karremans cùng đoàn tham quan Công viên khu đô thị Sala

Phó Thị trưởng Thành phố Rotterdam - Vincent Karremans cho biết: “Rotterdam là thành phố có 85% diện tích dưới mực nước biển. Trong nhiều thế kỷ, chúng tôi luôn phải đưa ra nhiều chính sách ứng phó các vấn đề về nước; đồng thời đầu tư vào công tác gia cố bờ biển để chống ngập lụt. Chuyến tham quan các dự án quy hoạch tại TP.HCM, đặc biệt là Khu đô thị Sala, có ý nghĩa rất lớn trong việc hợp tác giữa Rotterdam với TP.HCM, thể hiện cam kết phát triển đô thị bền vững”.

4
3 5
Phó Thị trưởng Thành phố Rotterdam Vincent Karremans cùng đoàn tìm hiểu quy hoạch Khu đô thị Sala

“Hiện nay, việc đầu tư các dự án bất động sản, quy hoạch nhà ở là rất cần thiết. Với kinh nghiệm và công nghệ hiện đại trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam để thực hiện các dự án quy mô lớn”, ông Karremans chia sẻ thêm. 

Buổi làm việc giữa THADICO và Phó Thị trưởng Thành phố Rotterdam đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng trong phát triển bất động sản bền vững; đồng thời học hỏi kinh nghiệm quốc tế nhằm cải thiện tình trạng ngập lụt tại TP.Thủ Đức và triển khai hiệu quả các dự án tương lai của THADICO.

Trước đó, tháng 7/2023, TP.HCM và TP. Rotterdam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nguồn nước thông qua triển khai các dự án cụ thể.