_DSC5548.JPG

Kính thưa Ông Phan Việt Cường - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam;

 - Kính thưa Ông Phan Việt Cường - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam;
 - Kính thưa Ông Hồ Quang Bửu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam;
 - Kính thưa Quý lãnh đạo các Sở, Ban ngành thuộc tỉnh; Lãnh đạo huyện Núi Thành; Quý phóng viên báo đài;
 - Kính thưa: Ông Kang Jingu - Giám đốc Dự án Kia Seltos, Tập đoàn KIA MOTORS cùng Quý chuyên gia Hàn Quốc.
 - Kính thưa Ông Phạm Văn Tài – Tổng giám đốc THACO cùng Quý lãnh đạo THACO Chu Lai; Lãnh đạo và tập thể kỹ sư Nhà máy Thaco Kia. 

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể quý vị đã có mặt tại “Lễ xuất xưởng xe Kia Seltos” ngày hôm nay.

Kính thưa Quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị,

Được thành lập từ năm 1944, KIA MOTORS là thương hiệu ô tô lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trải qua hơn 70 năm tiên phong sáng tạo, đến nay KIA đã hiện diện ở hơn 180 quốc gia và luôn giữ vị trí vững chắc trong top 100 thương hiệu lớn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, KIA MOTORS và THACO đã chính thức ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất và phân phối xe du lịch thương hiệu KIA từ năm 2007. Đến nay, THACO đã sản xuất và đưa ra thị trường hơn 200.000 xe du lịch Kia thông qua 73 showroom/đại lý theo tiêu chuẩn của KIA toàn cầu. Qua đó, đưa KIA trở thành thương hiệu ô tô quen thuộc, uy tín và được đông đảo khách hàng yêu thích, trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam. Có thể nói thương hiệu xe du lịch KIA giữ một vai trò quan trọng cho thành công của THACO ngày hôm nay.

_DSC5544.JPG

Để đáp ứng chiến lược với các sản phẩm thế hệ mới của KIA MOTOS và thực hiện chiến lược sản xuất kinh doanh xe du lịch của THACO trong giai đoạn mới là nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm giá thành và xuất khẩu xe sang các nước khu vực ASEAN, THACO đã mở rộng và nâng cấp toàn diện nhà máy Thaco Kia, nâng công suất lên 50.000 xe/năm với công nghệ mới nhất theo hướng tự động hóa một cách hợp lý, quản trị theo số hóa và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019, nhà máy Thaco Kia mới hoàn toàn đủ năng lực sản xuất các sản phẩm xe du lịch KIA thế hệ mới với chất lượng tương đương xe KIA được sản xuất tại Hàn Quốc.

Kính thưa Quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị,

Tiếp nối thành công của những mẫu sedan tinh tế, lịch lãm, Tập đoàn KIA MOTORS đã đề ra chiến lược: phát triển các sản phẩm thế hệ mới với các mẫu xe SUV/Crossover có thiết kế và công nghệ được thay đổi toàn diện. Telluride, Sorento và Seltos chính là bộ ba SUV đầu tiên của thế hệ sản phẩm mới được KIA MOTORS giới thiệu đến khách hàng trên toàn cầu. Trong đó, Kia Seltos đã nhanh chóng trở thành top xe bán chạy nhất ngay sau khi ra mắt tại thị trường Hàn Quốc và Ấn Độ.

Tại Việt Nam, THACO đã chính thức giới thiệu Kia Seltos đến khách hàng vào ngày 22/7 vừa qua với thông điệp Khởi đầu xu hướng mới, mở ra giai đoạn phát triển mới của thương hiệu KIA với tinh thần Đổi mới và Sáng tạo. Kia Seltos gây ấn tượng với điểm nhấn thiết kế bên ngoài là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: Mạnh mẽ, Thể thao và Tính công nghệ; Không gian nội thất rộng rãi, tinh tế và nhiều tiện ích; Khoang lái được thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều trang bị công nghệ tối ưu đem đến sự tiện dụng cho người dùng. Đây là mẫu xe phù hợp xu thế thị trường và có mức giá hấp dẫn với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Kia Seltos với 3 phiên bản: Deluxe, Luxury, Premium cùng với 9 lựa chọn về màu sắc, đã nhận được hơn 2.000 hợp đồng đặt mua chỉ sau 10 ngày ra mắt - một con số ấn tượng, phá vỡ kỷ lục của các mẫu xe du lịch Kia trước đây tại thị trường Việt Nam.

_DSC5622.JPG

_DSC5559.JPG

_DSC5553.JPG

_DSC5646.JPG

_DSC5633.JPG

_DSC5637.JPG

_DSC5616 edit.jpg

Kính thưa Quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị,

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu do sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, nền kinh tế Việt Nam đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng đến hầu hết các ngành nghề sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, giai đoạn cuối tháng 7, tháng 8/2020, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát ở nhiều địa phương, trong đó có Quảng Nam, Đà Nẵng. Thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”, THACO đã kịp thời đề ra các giải pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh, nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục giữ vững doanh số, thị phần tại thị trường Việt Nam và mở rộng thị trường xuất khẩu. Trong đó, Kia Seltos – mẫu xe chính thức xuất xưởng tại nhà máy Thaco Kia, Khu công nghiệp THACO Chu Lai ngày hôm nay là dự án thể hiện rõ nét tinh thần, ý chí vượt khó của THACO nhằm thực hiện triết lý kinh doanh mang lại giá trị và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, góp phần tạo nên sự khởi sắc của thị trường ô tô trong nước.        
                            
1. Trạm lắp ráp cửa vào xe Kia Seltos hoàn thiện - Dây chuyền lắp ráp.JPG

Trạm lắp ráp cửa vào xe Kia Seltos hoàn thiện - Dây chuyền lắp ráp

2. Dây chuyền kiểm định xe Kia Seltos.JPG

Dây chuyền kiểm định xe Kia Seltos

3. Dây chuyền hàn bấm xe Kia Seltos.JPG

Dây chuyền hàn bấm xe Kia Seltos

4. Dây chuyền hàn bấm xe Kia Seltos.JPG

 Dây chuyền hàn bấm xe Kia Seltos

5. Dây chuyền hàn bấm xe Kia Seltos.JPG

 Dây chuyền hàn bấm xe Kia Seltos
Nhân sự kiện Lễ xuất xưởng Kia Seltos ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã luôn quan tâm và đồng hành với THACO trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam; các Sở, Ban ngành của tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, huyện Núi Thành để các chuyên gia Kia - Hàn Quốc có thể sang Việt Nam thực hiện dự án trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

_DSC5514.jpg

_DSC5589.JPG

Xin trân trọng cảm ơn Tập đoàn KIA MOTORS và đặc biệt là đội ngũ chuyên gia đã vượt qua khó khăn, thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định Chính phủ và tích cực hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân nhà máy Thaco Kia để hoàn thành dự án đúng tiến độ; đồng thời, tiếp tục ở lại Việt Nam để hỗ trợ và chuyển giao công nghệ cho 2 dự án phát triển sản phẩm mới trong thời gian sắp tới.  

Xin chân thành cảm ơn Quý anh chị phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn ủng hộ và đồng hành với THACO để kịp thời truyền tải những thông điệp về sản phẩm và hoạt động sản xuất kinh doanh đến với khách hàng.

Một lần nữa, kính chúc Quý lãnh đạo, Quý chuyên gia, phóng viên và toàn thể Quý vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Trân trọng cảm ơn!