2. Tàu Asiatic Neptune cập cảng Chu Lai đầu năm mới 2021.jpg

Tàu Asiatic Neptune cập cảng Chu Lai đầu năm mới 2021
Tàu ASIATIC NEPTUNE thuộc hãng tàu ZIM (Israel), dài 150m, tải trọng 13 ngàn tấn, vận chuyển hàng nhập khẩu là linh kiện phụ tùng ô tô và hàng hóa của các doanh nghiệp tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). Sau khi hoàn thành xếp dỡ hàng hóa, tàu mang theo các lô hàng xuất khẩu đầu tiên trong năm 2021 từ cảng Chu Lai, gồm: hàng nội thất, linh kiện phụ tùng, tinh bột sắn, vải,… của các doanh nghiệp đến cảng Thượng Hải (Trung Quốc).

Để nâng cao năng lực chuỗi dịch vụ logistics, THILOGI không ngừng đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đồng thời phát triển thêm nhiều tuyến vận tải. Trong năm 2020, THILOGI đã hoàn thành nâng cấp và mở rộng hệ thống kho bãi tại cảng Chu Lai với diện tích hơn 174.000 m2; đồng thời hợp tác với một số hãng tàu quốc tế như ZIM, CMA-CGM, mở thêm các tuyến hàng hải trực tiếp từ Chu Lai đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ... Dự kiến năm 2021, tổng sản lượng hàng hóa qua cảng Chu Lai đạt gần 4 triệu tấn.

7. Sơmi rơmoóc đang được xếp lên tàu tại Cảng Chu Lai .jpg

Sơmi rơmoóc đang được xếp lên tàu tại Cảng Chu Lai 
4. Tàu ASIATIC MOON đang làm hàng tại cảng Chu Lai.jpg

Tàu ASIATIC MOON đang làm hàng tại cảng Chu Lai

6. Tàu ZIM cập cảng Chu Lai.jpg

Tàu ZIM cập cảng Chu Lai

8. Tàu UNISKY (CMA-CGM) cập cảng Chu Lai phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.jpg

Tàu UNISKY (CMA-CGM) cập cảng Chu Lai phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa

10. Tàu SITC HEBEI dài 172m cập cảng và làm hàng tại cảng Chu Lai với tần suất 1 chuyến _ tuần.jpg

Tàu SITC HEBEI dài 172m cập cảng và làm hàng tại cảng Chu Lai với tần suất 1 chuyến/tuần

Đối với hoạt động vận tải gia súc, trong những ngày đầu năm, THILOGI cũng đã vận chuyển gần 3.500 bò giống phục vụ hoạt động chăn nuôi của các doanh nghiệp. Kế hoạch năm 2021 sẽ vận chuyển hơn 75.000 con bò, hơn 100.000 con heo cho đối tác. 

13. Đội xe vận chuyển gia súc.jpg

Đội xe vận chuyển gia súc

Hiện nay, THILOGI đang đẩy mạnh khai thác hàng nông - lâm sản, hàng công nghiệp của các doanh nghiệp tại khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tây Nguyên và cả nước xuất - nhập khẩu qua cảng Chu Lai nhằm tạo nguồn hàng đối lưu hai chiều cho các tuyến hàng hải quốc tế và nội địa, phục vụ đa dạng các lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, đưa cảng Chu Lai trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu lớn của cả nước.