Cerato.jpg

Nghiên cứu này dựa trên hơn 80.000 phản hồi từ các chủ sở hữu và người thuê xe năm 2016 sau 90 ngày sử dụng. Người tiêu dùng được khảo sát từ tháng 2/2016 đến hết tháng 5/2016.

Hãng KIA được báo cáo có 83 lỗi xảy ra trên 100 phương tiện, đã trở thành thương hiệu xe thông dụng cán đích ở vị trí thứ nhất trong lịch sử 30 năm Nghiên cứu chất lượng ban đầu của J.D. Power. Trong bảng xếp hạng chung, các hãng Jeep, Chrysler và Subaru thể hiện những bước tiến mạnh mẽ nhất. Trong khi đó, hãng Jaguar rơi từ vị trí thứ 3 năm ngoái xuống hạng thứ 27.

Đây là năm thứ hai liên tiếp KIA dẫn đầu các nhãn hiệu xe thông dụng. Trong năm 2015, hãng xe đến từ Hàn Quốc đã xếp thứ 2 trong danh sách với 86 điểm. Có thể thấy từ thứ hạng 18 trong năm 2012 cho đến vị trí dẫn đầu trong năm 2016 đã đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của thương hiệu Kia.

Mùa hè trước, KIA đã tuyên bố sẽ giành danh hiệu trong năm nay để phản bác ý kiến của người tiêu dùng cho rằng chất lượng xe của hãng không được tốt như yêu cầu. Tổ chức J.D. Power cho biết các phương tiện có ít vấn đề nhất sẽ dễ dàng khiến cho người sử dụng nó trở lại mua ô tô khác của hãng.

"Kia xếp hạng thứ nhất về mặt chất lượng là kết quả từ sự tập trung dài hạn về độ hoàn thiện và không ngừng cải tiến của KIA, nó còn phản ánh tiếng nói của khách hàng đóng vai trò quan trọng, là lời khẳng định cuối cùng", ông Michael Sprague, Giám đốc điều hành của Kia Motors ở Mỹ cho biết.

KIA đã vượt qua Porsche một cách sít sao, Porsche đứng thứ 2 trên tổng số với 84 lỗi (ba năm liên tiếp trước đó Porscher đều đứng đầu), Hyundai, thương hiệu anh em với KIA đứng thứ ba với 92 lỗi, trong khi Toyota (93 lỗi) và BMW (94 lỗi) ở các vị trí tiếp theo trong danh sách 5 nhãn hiệu đứng đầu.

J.D. Power cho biết, nhìn chung, chất lượng xe mới đã được cải thiện mạnh nhất kể từ năm 2009. Chất lượng đã tăng 6%, so với con số 3% tăng theo năm của năm ngoái, do có sự gia tăng điểm số ở 21 trên 33 nhãn hiệu được đưa vào xem xét.

Bà Renee Stephens, Phó giám đốc chất lượng ô tô Hoa Kỳ của J.D. Power cho biết: "Đã khá lâu rồi kể từ lúc chúng ta nhìn thấy sự cải thiện nhiều như vậy trong ngành công nghiệp này. Điều này rất quan trọng vì những gì chúng ta đang thấy chính là các nhà sản xuất và cung cấp ô tô đang thực sự lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng, và người tiêu dùng cũng đang được hưởng lợi từ điều đó. Lần đầu tiên trong một thập kỷ các nhãn hiệu xe thông dụng đã vượt lên trên các thương hiệu cao cấp”.

Theo bà Renee Stephens, mức tăng trưởng của các nhãn hiệu xe thông dụng được thúc đẩy bởi sự "đơn giản hóa" trong các tính năng công nghệ. Bà nhận định: "Những gì chúng ta đang thấy với các thương hiệu xe thông dụng là họ cũng đang đưa thêm các chức năng công nghệ lên xe của mình giống như các thương hiệu cao cấp. Các hãng xe thông dụng cũng đang bổ sung thêm cho kiểu dáng, nhưng họ gặp ít vấn đề hơn."
Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc và trong nước cũng đã có thể gặt hái lợi nhuận nhờ vào những cải tiến trong công nghệ.

Bà phó giám đốc nói: "Khi bạn thấy được sức ảnh hưởng của điều này đối với ngành công nghiệp ô tô và cái cách mà người tiêu dùng đang nói về chiếc xe của họ thì kinh nghiệm về công nghệ của các hãng xe là điều rất quan trọng. Nhìn vào kết quả của các hãng xe Hàn Quốc cũng như của các nhà sản xuất Mỹ trong lĩnh vực này cho thấy họ đã đi đúng hướng và thực sự đã dịch chuyển được cán cân trong ngành công nghiệp."
Bà cho biết độ tin cậy vẫn là yếu tố quan trọng nhất, người tiêu dùng ít khi gắn bó với một thương hiệu nếu họ gặp phải nhiều vấn đề trên chiếc xe.

"Thậm chí chỉ cần xuống một điểm cổ phiếu cũng đồng nghĩa với hàng triệu đô doanh thu bị mất đối với các công ty sản xuất thiết kế gốc", bà Stephens bổ sung.

Bà cho biết hiện nay 64% các vấn đề đều có liên quan đến khâu thiết kế, hoàn toàn trái ngược với một thập kỷ trước khi mà các lỗi trục trặc kỹ thuật chiếm phần lớn các vấn đề.