Thaco xuat khau xe KIA SEDONA (1).jpg


Parents là tạp chí hàng đầu của Mỹ dành cho gia đình và đây là năm thứ 2 tạp chí thực hiện khảo sát và bình chọn này. Năm 2019, Kia Sedona cũng là mẫu xe duy nhất phân khúc 7 chỗ nằm trong danh sách 10 xe đáng tin cậy hàng đầu thế giới của chuyên trang Customer Report.


Thaco xuat khau xe KIA SEDONA (2).jpg


Tại Việt Nam, Kia Sedona là mẫu xe 7 chỗ cỡ lớn được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn bởi kiểu dáng sang trọng và trang bị tiện nghi cao cấp bên trong khoang lái, tích hợp nhiều tính năng cũng như công nghệ vận hành tiên tiến. Với hơn 10.000 xe lăn bánh trên thị trường, Kia Sedona được giới thiệu đến khách hàng Việt qua 3 tùy chọn phiên bản: 2.2 DAT Deluxe, 2.2 DAT Luxury, 3.3 GAT Premium với giá bán từ 1,099 triệu đồng cùng chế độ bảo hành 3 năm không giới hạn km. Kia Sedona được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia của THACO tại KCN THACO Chu Lai, Quảng Nam. Đây là nhà máy có quy mô hàng đầu về sản xuất lắp ráp xe du lịch thương hiệu Kia tại khu vực Đông Nam Á với công suất 50.000 xe/năm.


Thaco xuat khau xe KIA SEDONA (4).jpg


Tháng 2 năm 2020, 40 chiếc Kia Sedona sản xuất tại nhà máy Thaco Kia được xuất khẩu sang Thái Lan. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Tập đoàn Kia toàn cầu, có tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực RVC (Regional Value Content) để hưởng thuế suất ưu đãi 0% theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (hiệp định ATIGA).