Trong cuộc thử nghiệm toàn diện mới đây của NHTSA, Kia Forte 2015 đã đạt tiêu chuẩn an toàn va chạm bên hông ở mức 5 sao và va chạm trực diện ở mức 4 sao. Kết quả đánh giá tổng thể, Kia Forte 2015 đã đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao.
 
Theo Kia, sở dĩ mẫu sedan 4 cửa nhỏ gọn này  đạt được kết quả trên là do các kỹ sư của hãng đã thực hiện những thay đổi quan trọng như tăng cường thép cho cột trụ A và xà dọc dưới, từ đó góp phần cải thiện điểm số của xe trong thử nghiệm va chạm phía trước.
 
Trả lời phỏng vấn của báo giới, Orth Hedrick – Phó Chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm của Kia Motors Mỹ - nhấn mạnh: “Việc đạt được tiêu chuẩn an toàn 5 sao từ NHTSA của Forte 2015 chính là một minh chứng cho cam kết hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn của Kia. Với thiết kế ấn tượng, chất lượng vượt trội, giá trị thương hiệu cùng kết quả cao trong các bài thử nghiệm độ an toàn nghiêm ngặt của NHTSA, chúng tôi vô cùng tự hào về thế hệ thứ 2 của mẫu Forte”.
 
Được sản xuất tại nhà máy của Kia ở Irvine, California, Mỹ, Forte 2015 là mẫu sedan nằm giữa phân khúc xe sedan Rio và xe sedan cỡ trung Optima. Xe được trang bị động cơ 1.8L, 4 xy-lanh cho công suất tối đa 148 mã lực, mô men xoắn cực đại 117,6 Nm, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp. Ngoài ra, đối với những khách hàng mong muốn một chiếc xe mạnh mẽ hơn có thể lựa chọn phiên bản Forte EX sở hữu động cơ 2.0L, 4 xy-lanh, cho công suất tối đa 174 mã lực, mô men xoắn cực đại 209 Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Mức giá khởi điểm của Forte 2015 tại thị trường Mỹ sẽ từ 16.690 USD (đã bao gồm phí vận chuyển).

Link tham khảo Tại đây