Theo bản tin dự báo bão của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cơn bão số 11 (bão Nari) đang áp sát bờ biển và uy hiếp các tỉnh miền Trung. Dự báo đêm nay, tâm bão sẽ ập vào bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Ngay từ sáng ngày 13/10, được sự chỉ đạo của Công ty và CN KV Trung Bộ, tại các CN: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Ban lãnh đạo các showroom đã họp khẩn, thống nhất phương án và triển khai phân công nhân sự đảm trách công tác phòng chống bão, lũ. Riêng CN Quảng Nam đã di dời xe vào khu vực an toàn và triển khai chằng chống nhà cửa từ chiều 12/10. KPH Chu Lai cũng điều động nhân sự hỗ trợ cho SR thương mại Đà Nẵng, SR du lịch Đà Nẵng và SR Phạm Văn Đồng.
 
nstc5_141013_con1.jpg

Đến 16h ngày 14/10,  tại tất cả các SR, CBCNV đã hoàn tất việc vận chuyển máy móc, thiết bị điện, đồ dùng, tài liệu,... vào khu vực cao hơn, đồng thời chằng chống tất cả các khu vực quanh showroom (khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ, nhà kho), di dời ôtô du lịch xuống tầng hầm, xưởng và các khu vực an toàn bên trong SR, xếp các xe tải trọng lớn bên ngoài để cản gió, dùng ván đóng thành tấm lớn che chắn toàn bộ các cửa kính ra vào. Đối với nhà xưởng, các ô sáng, cửa sổ, cửa cuốn đều được gia cố bằng sắt, gỗ và nẹp chặt cả trong và ngoài; các mái tôn ở xưởng và kho đều được chồng bao cát và tăng cường gia cố bằng dây thép.
 
nstc5_141013_con2.jpg

nstc5_141013_con3.jpg

Bên cạnh đó, bộ phận Hành chính đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, nước uống, thuốc, bông băng, dụng cụ cứu thương tại chỗ và các vật dụng cần thiết để phục vụ chống bão như máy nổ, xăng dầu, đèn pin, ủng, áo mưa,vv...

Các chi nhánh cũng phân công hơn 50% CBCNV túc trực 24/24 tại SR để đối phó với mưa bão, đặc biệt đề phòng trường hợp có lốc xoáy và mưa lớn do hoàn lưu bão. Ông Đặng Văn Quảng, Giám đốc KVTB cho biết: “Chúng tôi đang tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để phòng chống bão, với tinh thần chủ động và chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn về người và tài sản của Công ty”.