Ngày 17/6/2023, Khu liên hợp Snuol (Campuchia) đã tiếp nhận 1.008 con bò trong độ tuổi sinh sản từ Trang trại bò Ia Puch (Việt Nam). Đây là lần thứ ba trong năm Khu liên hợp Snuol tiếp nhận các lô bò sinh sản, lũy kế đến thời điểm hiện tại là 3.024 con.

Khu-liên-hợp-Snoul-tiếp-nhận-các-giống-bò-sinh-sản-từ-trang-trại-bò-Ia-Puch-1

Số bò này thuộc các giống bò White Brahman, Droughtmaster, Red Angus, Red Brahman, Grey Brahman, Shorthorn, Charolais hiện đang mang thai từ 4-6 tháng. Quy trình chăm sóc cũng được quan tâm đặc biệt, sau khi tiếp nhận bò được nuôi ở chế độ thích nghi với việc ăn cỏ voi 100% trong vòng 7 ngày, sau 7 ngày sẽ cho ăn khẩu phần TMR (thức ăn hỗn hợp bao gồm thức ăn thô xanh, thức ăn tinh, chất bổ sung được trộn lại với nhau) theo quy định thú y. Toàn bộ đàn bò được khám sức khỏe và tiêm vaccine đầy đủ.

Ngoài việc đầu tư hệ thống chuồng trại, khu chế biến thức ăn, hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn, Khu liên hợp cũng đã chuẩn bị các nguồn nhân lực như bác sĩ thú y, giám sát dịch bệnh, vệ sinh môi trường để đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng, kiểm soát và phòng dịch đảm bảo an toàn sinh học cho đàn bò.

Khu-liên-hợp-Snoul-tiếp-nhận-các-giống-bò-sinh-sản-từ-trang-trại-bò-Ia-Puch-2

Theo kế hoạch, dự kiến đến tháng 9/2023 Khu liên hợp Snuol sẽ đón nhận lứa bê con đầu tiên. Từ nay đến cuối năm Khu liên hợp sẽ tiếp tục hoàn thiện và đưa vào sử dụng thêm 6 chuồng nuôi bò, nâng quy mô từ 3.024 con lên 12.000 con.