weichai-(1).jpg

Tại hội thảo, 3 bên đã đánh giá quá trình hợp tác kinh doanh động cơ Weichai và Yangchai, đồng thời thảo luận về chiến lược kinh doanh xe sử dụng động cơ Weichai 2016 - 2018. Theo đó, qua 10 năm hợp tác (2005 - 2015), THACO đã bán ra thị trường các sản phẩm xe thương mại (tải & bus) sử dụng động cơ Weichai và Yangchai (công ty con của Weichai) là 17.006 xe. Kế hoạch năm 2016, THACO dự kiến bán khoảng 10.000 xe sử dụng động cơ Weichai và Yangchai (riêng dòng sản phẩm Ollin500, Ollin700 dùng hơn 6.000 động cơ Yangchai).

weichai-(3).jpg

Phía Weichai cho biết: Trước đây, công ty chỉ tập trung phát triển các loại động cơ có dung tích 5 L – đến 12 L với 6 xy lanh, hiện tại lineup động cơ đã phát triển đầy đủ từ 2,1 L đến 13 L với tiêu chuẩn khí thải từ Euro 2 đến Euro 6, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như yêu cầu về bảo vệ môi trường. Weichai sẽ hỗ trợ miễn phí cho THACO 2 động cơ Weichai phục vụ hoạt động đào tạo, ngoài ra còn hỗ trợ 30 bộ máy chẩn đoán hư hỏng động cơ; đồng thời tiếp tục tặng miễn phí 3 lần lọc cho năm đầu tiên đối với động cơ Weichai dùng trên xe bus để phục vụ cho các hoạt động dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

weichai-(5).jpg

Weichai là tập đoàn hàng đầu Trung Quốc về sản xuất và phân phối động cơ trên thế giới. Động cơ Weichai được phát triển trên cơ sở liên kết 2 đối tác lớn: Trung tâm nghiên cứu & thực nghiệm ALV (Áo) và Tập đoàn Bosch (Đức) vốn có truyền thống về thiết kế và phát triển hệ thống nhiên liệu nổi tiếng thế giới. Sản phẩm được THACO sử dụng trên các xe thương mại, đặc biệt là xe bus, được khách hàng đánh giá cao về sự mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu.

weichai-(8).jpg