Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2014 của Tổng công ty, Khối Kinh doanh xe Thương mại, xe Du Lịch, khối Tài chính-Kế toán. Đặc biệt, tại hội nghị, ông Phạm Văn Tài - Phó TGĐ THACO phụ trách Khối sản xuất cũng đã trình bày báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra kế hoạch hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2014 của Khu Phức Hợp Chu Lai – Trường Hải.

s1.jpg

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2014, Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải đã đưa vào hoạt động Nhà máy Linh Kiện Nhựa mới (tháng 3/2014); sản xuất thùng xe tải mới THACO Frontier phù hợp với quy định của Cục đăng kiểm; đồng thời, giới thiệu mẫu xe Kia New Sorento 2014 được lắp ráp tại Khu phức hợp; đầu tư và đưa vào hoạt động tàu Trường Hải Star 3 khai thác tuyến vận chuyển hai chiều Chu Lai - Hồ Chí Minh và đầu tư mở rộng Khu Công Nghiệp Cảng Chu Lai - Trường Hải. Tổng số lượng nhân sự hiện có của KPH là 3.770 người, tăng 10,5% so với năm 2013. 6 tháng đầu năm, Khu phức hợp nộp ngân sách hơn 2.445 tỷ đồng (bao gồm thuế nhập khẩu là 1.246 tỷ đồng và thuế nội địa là 1.199 tỷ đồng).

s5.jpg

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT đã dành những lời khen ngợi trước những kết quả khả quan mà Khu Phức Hợp đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014. Đồng thời, ông cũng kêu gọi toàn thể CB.CNV KPH không được chủ quan mà cần nhìn lại chặng đường đã qua để rút ra những bài học kinh nghiệm; tiếp tục nỗ lực, cố gắng, song song với việc đẩy mạnh đổi mới công nghệ, công tác quản trị và tìm hiểu kỹ các quy trình sản xuất mới cũng như các quy định chính sách của Nhà nước để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp trong sản xuất, tiếp tục phát triển; qua đó xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn trong năm 2014 – năm tiền đề cho kế hoạch phát triển của Thaco giai đoạn 2015 – 2018, tạo đà cho tiến trình hội nhập AFTA vào năm 2018.