IMG_1683.jpg
 
Ông Trần Bá Dương Chủ tịch HĐQT THACO - Trao giải cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019
 
Ước mơ chắp cánh ước mơ
 
Vốn là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trần Thế Trung đã ấp ủ dự định tham gia chương trình Olympia sau lời động viên của chị gái. Trung và chị gái rất thân thiết với nhau, chị là người đầu tiên biết Trung thích cuộc thi nên luôn hết mình ủng hộ. Khi chị gái qua đời, Trung suy sụp rất nhiều nhưng sau đó vực dậy với quyết tâm thực hiện ước mơ còn dang dở đã hứa với chị là đăng ký tham dự Đường lên đỉnh Olympia, và không phụ sự kỳ vọng, Trung đã đạt Quán quân vào năm 2019. 
 
“Bây giờ em đã hoàn thành ước mơ lớn nhất là giành được vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình. Món quà này em muốn dành tới người chị thân yêu của em, người đầu tiên đã truyền cho em cảm hứng và ước mơ chinh phục Olympia từ khi em còn nhỏ.” Chiến thắng từ cuộc thi với suất học bổng của chương trình cũng là khởi đầu để Trung viết tiếp những ước mơ sau này.
 
san khau nam 20-1.jpg
 
Còn nhớ khi Lê Vũ Hoàng – Quán quân Olympia năm thứ 6 trả lời câu hỏi của MC về ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin của mình, Hoàng vẫn còn canh cánh nỗi lo trong lòng về tình hình sức khỏe của mẹ đang phải nhập viện mà hầu như nhà chẳng còn tiền, Hoàng chỉ biết cố gắng chiến thắng với hy vọng đơn thuần rằng căn bệnh của mẹ giảm nhẹ hơn. Nhưng cậu bé 17 tuổi không ngờ rằng, câu chuyện về nghị lực của một học trò nghèo ở vùng đất Bố Trạch, Quảng Bình tại chương trình đã được mọi người biết đến, một doanh nghiệp quyết định trao tặng số tiền lớn để giúp em ăn học, một ngôi nhà tình nghĩa cũng được xây thay thế cho căn nhà mái tranh mới mưa đã dột, mọi người cùng chung tay giúp đỡ Hoàng và gia đình để hiện thực hóa giấc mơ kỹ sư mà cậu còn bẽn lẽn trả lời ở cuộc thi tuần năm nào. Một câu chuyện cổ tích có hậu thời hiện đại đã được viết lên, câu chuyện ấy có đủ từ khó nghèo, nỗ lực, mơ ước, niềm tin đến những giọt nước mắt và nụ cười chiến thắng.
 
Nguồn cảm hứng thay đổi cuộc sống
 
“Trước kia ước mơ lớn nhất của em là giành được vòng nguyệt quế nhưng chỉ đến khi đứng trên bục của thí sinh, em mới thực sự nhận ra còn nhiều thứ quan trọng hơn chiếc vòng ấy rất nhiều. Đó là tình bạn, sự cảm thông, chia sẻ, sự tôn trọng lẫn nhau để cùng nhau phấn đấu.” Đây là những chia sẻ của Đỗ Phú An – thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Từ một cậu bé khép kín, Olympia đã giúp An trở thành một người năng nổ, biết cách giao tiếp, kết nối nhiều người cùng chung đam mê.
 
Nguyễn Bình Văn là thí sinh Olympia năm thứ 7, khi tham dự chương trình anh còn là một cậu bé 18 tuổi rất nhút nhát, nhưng chỉ sau khi đến với Olympia, anh đã học cho mình được sự tự tin cần phải có. “Khi xem lại những câu hỏi, mình biết rằng chính vì sự mất bình tĩnh của bản thân nên đã để mất nhiều cơ hội.” Văn cho biết sau đó mình tìm hiểu thông tin trên internet, tham gia nhiều câu lạc bộ, thử sức trong các buổi thuyết trình tại trường để trau dồi thêm sự tự tin, dần dần cậu học trò còn lúng túng trước máy quay, nay đã trở thành một quản lý nhân sự xuất sắc với những buổi đào tạo cho hàng trăm nhân viên tại công ty. 
 
Dõi theo chương trình cả chục năm, Văn coi chương trình như một buổi học mỗi tuần vì nó thực sự mang lại các thông tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh thời đại này. Với Văn, hành trình chinh phục đỉnh núi của mình chưa dừng lại ở cuộc thi tuần 14 năm trước mà anh vẫn đang tiếp tục trên con đường học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân mình. 
 
logo nhan dien moi.jpg
 
Hơn 2 thập niên trôi qua, format đã nhiều lần thay đổi, hàng trăm con người trưởng thành từ chương trình này, chỉ có duy nhất một điều vẫn vẹn nguyên là con đường chinh phục đỉnh núi của tri thức vẫn luôn rộng mở để các thế hệ học sinh tài năng của Việt Nam viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình. Đó cũng chính là lý do để THACO đồng hành cùng chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ năm 2017, cùng kỳ vọng chắp cánh cho ước mơ của thế hệ tương lai đất nước được bay cao và bay xa hơn nữa.