Trong 2 ngày 3 & 4/7/2023 tại KLH Nông nghiệp Snuol và Kounmom (Campuchia), ông Trần Bảo Sơn - TGĐ THACO AGRI đã cùng ban lãnh đạo các KLH đón tiếp Đoàn Tổng cục dịch vụ Bộ Quốc phòng quân đội Hoàng gia Campuchia do Ngài Trung tướng Yong Mao - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dịch vụ quân sự Bộ Quốc phòng quân đội Hoàng gia Campuchia làm trưởng đoàn cùng Đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ông Ngô Văn Tuất - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

bìa

Qua 2 ngày làm việc, đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh nông nghiệp của Công ty THACO AGRI bao gồm trồng trọt cây ăn trái, chăn nuôi bò, các công trình đầu tư trên đất (hạ tầng giao thông - thủy lợi - điện) tại 2 tỉnh Kratie và Ratanakiri.

1920x1280

Chia sẻ sau chuyến khảo sát, Ngài Trung tướng Yong Mao - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dịch vụ quân sự Bộ Quốc phòng quân đội Hoàng gia Campuchia cho biết: “Đoàn chúng tôi rất vui vì nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ ban lãnh đạo Công ty THACO AGRI. Chúng tôi được nghe Tổng giám đốc Công ty trình bày chiến lược và sau khi đi khảo sát thực tế 2 ngày chúng tôi thấy được sự phát triển bền vững của công ty. Chúng tôi rất vui mừng vì công ty có một mô hình đầu tư rất thành công. Đây là mong muốn của Chính phủ Campuchia, luôn muốn có một doanh nghiệp đầu tư bài bản. Hiện nay Campuchia chưa có công ty nước ngoài đầu tư nông nghiệp, THACO AGRI là công ty đầu tiên và hiện đại nhất”.

THACO 2

Ông Ngô Văn Tuất - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cũng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham quan KLH và thấy được sự đầu tư rất lớn của Tập đoàn. Tôi rất ấn tượng với mô hình chăn nuôi của công ty, quy mô đầu tư cũng như bộ máy nhân sự. Tôi tin mô hình đầu tư sẽ thành công góp phần đem lại việc làm cho người dân Campuchia và tăng cường tình hữu nghị 2 nước Việt Nam - Campuchia. Tuy nhiên để thành công tôi tin phải có sự ủng hộ của người dân, Chính phủ, các cơ quan ban ngành và quân đội Campuchia.

THACO 3

Kết thúc buổi thảo luận, lãnh đạo Công ty THACO AGRI và lãnh đạo Tổng cục dịch vụ Bộ Quốc phòng quân đội Hoàng gia Campuchia đã đề xuất và chia sẻ các thông tin hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.