Ngày 2/4, tại Văn phòng BKA, TP.HCM, Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa (BKA) tổ chức Hội thảo chuyên đề “BKA: Hợp tác - Phát triển” nhằm hướng đến hình thành Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân BKA.

Toàn cảnh Hội thảo chuyên đề “BKA: Hợp tác – Phát triển”

Toàn cảnh Hội thảo chuyên đề “BKA: Hợp tác – Phát triển”

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO, Chủ tịch BKA cùng lãnh đạo các doanh nghiệp BKA.

Chủ tịch HĐQT THACO, Chủ tịch BKA Trần Bá Dương phát biểu tại Hội thảo

Chủ tịch HĐQT THACO, Chủ tịch BKA Trần Bá Dương phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu mở đầu Hội thảo, Chủ tịch HĐQT THACO, Chủ tịch BKA Trần Bá Dương nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ II (2024-2029), Ban Đại diện BKA đã đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng mà trọng tâm là việc hình thành Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân BKA nhằm tạo ra những giá trị thiết thực hơn nữa cho BKA và Đại học Bách Khoa, TP.HCM.

Các đại biểu trình bày, đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Các đại biểu trình bày, đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân BKA trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên Cộng đồng Doanh nghiệp – Doanh nhân BKA. Câu lạc bộ có các hoạt động chính bao gồm: kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến và hợp tác đầu tư các dự án; xây dựng, chia sẻ các mối quan hệ đối ngoại. Đồng thời Câu lạc bộ sẽ đẩy mạnh tính bổ trợ tích hợp trong cộng đồng doanh nghiệp và trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển của nhà trường.

Để CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân BKA hoạt động hiệu quả và mang lại những giá trị mới cho các doanh nghiệp BKA, rất cần sự liên kết chặt chẽ của 3 công cụ: Công ty Cổ phần BKA - đơn vị sở hữu và quản lý vận hành BKA Platform và Hội quán BKA; BKA Platform - công cụ phục vụ các hoạt động kinh doanh và quản trị và kết nối các doanh nghiệp BKA; Viện hoặc Trung tâm Đào tạo về Lãnh đạo & Quản trị - nâng cao kỹ năng quản trị và chia sẻ trải nghiệm thực tế về Lãnh đạo và Quản trị.