Hướng dẫn cách trang trí món cơm Bento.jpg

Khóa đào tạo do chuyên gia tư vấn ẩm thực hàng đầu Việt Nam Nguyễn Tín Trường Duy giảng dạy. Tham gia khóa học, học viên được truyền đạt các kiến thức về ẩm thực và cách chế biến món ăn Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc và món ăn Tây. Học viên học lý thuyết và được hướng dẫn thực hành ngay tại lớp theo quy trình: xây dựng thực đơn, sơ chế, chế biến và trang trí món ăn phù hợp với đặc trưng văn hóa của ẩm thực của từng quốc gia, vùng, miền.

Giảng viên Nguyễn Tín Trường Duy cho biết: “Khóa học nhằm trang bị những kiến thức hữu ích, thiết thực về kỹ năng bếp chuyên nghiệp cho các học viên. Khối lượng kiến thức lớn đòi hỏi các bạn phải rất nỗ lực học hỏi, tiếp thu và vận dụng vào thực tế công việc. Với sự cầu tiến, ham học hỏi, tôi tin tưởng các học viên sẽ nâng cao kỹ năng chế biến ẩm thực theo hướng chuyên nghiệp hơn, tinh tế hơn, mang đến những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo, đúng vị cho thực khách”.

Các học viên được hướng dẫn thực hành chế biến món ăn tại canteen KBT Trường Hải .jpg

Món gỏi xoài khô cá lóc và món lẩu bông súng hải sản.jpg

Kiểm tra đánh giá trình độ, kỹ năng của học viên đầu khóa học.jpg

Chị Nguyễn Thị Huyền, nhân viên bếp ăn Công ty cung cấp Suất ăn công nghiệp cho biết: “Trước đây, chúng tôi nấu ăn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, cảm tính. Khi tham gia khóa học, chúng tôi được trang bị các kiến thức khoa học và bài bản như: cách tính khẩu phần ăn, cách kết hợp các loại gia vị, công thức chế biến… đồng thời hiểu thêm về đặc trưng ẩm thực đa dạng của nhiều vùng, miền. Từ đó chúng tôi có sự điều chỉnh, gia giảm phù hợp trong chế biến giúp nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, nhân viên”. 

Giảng viên và các học viên khóa đào tạo bếp chuyên nghiệp.jpg

“Sau mỗi buổi học, chúng tôi học thêm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích. Những điều học được, chúng tôi áp dụng ngay vào việc nấu ăn tại canteen dưới sự hướng dẫn, điều chỉnh của giảng viên. Qua khảo sát bước đầu, chúng tôi nhận được phản hồi rất tích cực từ các chuyên gia, đoàn khách và cán bộ lưu trú tại Khu biệt thự về sự cải thiện hương vị và chất lượng món ăn” - Chị Võ Thị Mỹ Lan - Bếp trưởng Khu biệt thự Trường Hải, chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Sương - Quản lý Khu biệt thự Trường Hải cho biết: “THACO Chu Lai thường xuyên tiếp đón các đoàn khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó đòi hỏi bộ phận phụ trách ẩm thực phải có tay nghề cao để phục vụ thực khách một cách chu đáo, hợp khẩu vị nhất. Tôi hy vọng sau khóa học, các học viên sẽ được nâng cao trình độ, tay nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ ẩm thực cho lãnh đạo, chuyên gia, cán bộ lưu trú, các đoàn khách, đối tác, nhất là trong các bữa tiệc, sự kiện lớn do công ty tổ chức”.

Sau khóa học, các học viên sẽ tham gia thi đánh giá chất lượng và được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình.