Nhằm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả sản xuất, từ ngày 21 - 28/04/2022, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (Trường Cao đẳng THACO) phối hợp với Ban sản phẩm và Trung tâm R&D THACO Industries tổ chức khóa đào tạo kỹ năng thiết kế cơ bản trên phần mềm NX UNIGRAPHICS cho hơn 60 tân kỹ sư đang làm việc tại KCN THACO Chu Lai.

Phương pháp học nhóm được áp dụng trong các buổi học

Khóa đào tạo có thời lượng 48 giờ, được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Các tân kỹ sư được trang bị những kiến thức về phần mềm NX UNIGRAPHICS, các công cụ trong thiết kế 2D (Sketch), thiết kế hình khối 3D (3D Modeling), quy trình lắp ráp mô hình hoàn chỉnh (Assembly) và xuất bản vẽ 2D (Drawing). Song song đó, các học viên được hướng dẫn thực hành để rèn luyện, nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm và các công cụ thiết kế. Sau khóa học, các học viên tham gia thi thực hành thiết kế sản phẩm để đánh giá chất lượng.

Đội ngũ kỹ sư, đặc biệt là kỹ sư R&D là nguồn lực quan trọng giúp THACO Industries  đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển, ứng dụng các phần mềm thiết kế, công nghệ, vật liệu mới nhằm rút ngắn thời gian thiết kế, tối ưu hóa sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn sẽ giúp các tân kỹ sư nâng cao năng lực, rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể; đồng thời phát huy tinh thần nỗ lực sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Khóa đào tạo được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm Giảng viên hướng dẫn cho các học viên trong quá trình thực hành thiết kế trên phần mềm