Ngày 24/8, Ban Văn hoá - Truyền thông phối hợp với Ban Nhân sự THACO tổ chức khóa đào tạo về “Kỹ năng viết tin bài và nội dung truyền thông Marketing” cho 62 nhân sự thuộc VPTQ THACO và các TĐTV tại TP.HCM nhằm nâng cao và phát triển kỹ năng truyền thông phù hợp với doanh nghiệp.

1920x1280

Chương trình đào tạo gồm 3 nội dung chính: Marketing truyền thông & digital; Tiêu chí ảnh báo chí; và kỹ năng viết tin bài nội dung truyền thông. Khóa học diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ từ các giảng viên. Học viên khi tham gia được đào tạo các kiến thức về truyền thông truyền thống và trong thời đại số, lựa chọn kênh truyền thông phù hợp, cách chụp ảnh đăng tin bài và cách viết tin bài tại Tập đoàn.

THACO 1

Ông Phạm Ngọc Quang Trung - Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và truyền thông Chân Trời là người đảm nhiệm giảng dạy, các vấn đề liên quan đến Marketing truyền thông và digital, cách lựa chọn kênh truyền thông phù hợp để hiệu quả hoá các nội dung được đăng tải trên nền tảng số của các tập đoàn, đồng thời giải đáp những câu hỏi từ học viên.

THACO 3

Cũng trong buổi đào tạo, ông Thuận Thắng - Thư ký tòa soạn, Phụ trách ảnh và video của Tạp chí Zing News đã chia sẻ những kinh nghiệm chụp ảnh trong báo chí. Theo ông, một bức ảnh đẹp, phù hợp các tiêu chuẩn về hình ảnh đăng tin cần đáp ứng được 4 yếu tố: ánh sáng, màu sắc chuẩn; nguyên tắc ⅓; biểu cảm, động tác của các nhân vật chuẩn với nội dung ảnh; các khung ảnh cần có trong bài.

THACO 4

Về k năng viết tin bài nội dung, bà Trần Thị Lan Anh - Trưởng phòng Truyền thông Nội bộ Ban VH-TT THACO đã trình bày cấu trúc của một tin bài và các lỗi thường gặp; cách viết thông cáo báo chí; và quy trình thực hiện các ấn phẩm truyền thông nội bộ và các kênh truyền thông của THACO.

THACO 2

Thông qua khóa đào tạo, các học viên đã nắm vững kỹ năng viết tin bài truyền thông hấp dẫn, thu hút người đọc để áp dụng vào thực tiễn; từ đó nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần xây dựng Tập đoàn ngày một phát triển vững mạnh.