1. Công nhân trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi làm việc.jpg

Tại THACO Chu Lai, tất cả các nhà máy đều được xây dựng và hoạt động trên cơ sở đảm bảo các quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh lao động. Hằng năm, các đơn vị đều xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể về an toàn vệ sinh lao động song hành với kế hoạch sản xuất kinh doanh; thực hiện đầy đủ các quy định, chế độ bảo hộ lao động; đồng thời thường xuyên tổ chức các đợt đánh giá, quan trắc môi trường lao động, rà soát các quy trình đảm bảo an toàn tại các phân xưởng, dây chuyền… Các thiết bị, máy móc vật tư được kiểm tra, bảo trì, kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ, được gắn bảng chỉ dẫn cụ thể về nguyên tắc vận hành an toàn; tại những nơi có nguy cơ gây mất an toàn đều có các bảng hiệu cảnh báo nguy hiểm, rào chắn, vách ngăn... 100% CB-NV đều được trang bị các phương tiện bảo hộ chất lượng, đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định của Nhà nước, được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và khám sức khỏe và bệnh nghề nghiệp định kỳ.

2. Đo tiếng ồn trong môi trường làm việc tại nhà máy KIA .jpg

8. Khám sức khoẻ định kỳ tại THACO Chu Lai.png

Công tác huấn luyện, nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động cho CB-NV được đặc biệt chú trọng. Phòng An toàn lao động - Phòng chống cháy nổ THACO Chu Lai đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện An toàn lao động - Vệ sinh lao động thuộc Trường Cao đẳng THACO tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức, huấn luyện các kỹ năng về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho CB-NV THACO và các doanh nghiệp lân cận. Mỗi năm có trên 9.000 lượt người của các nhà máy, đơn vị được huấn luyện. Ngoài ra, công ty còn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các đợt tập huấn cho CB-NV.

5. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tại trường Cao đẳng Thaco.jpg

6. Trường Cao đẳng THACO huấn luyện ATLĐ tại các chi nhánh.jpg

4. Kiểm tra hồ sơ pháp lý về ATVSLĐ - PCCC (1).JPG


7. Khám sức khoẻ định kỳ tại THACO Chu Lai.png


Nhờ nghiêm túc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, những năm gần đây, tai nạn lao động tại THACO Chu Lai đã được hạn chế đáng kể. Từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn tại các đơn vị, nhà máy giảm đến 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều đơn vị đã được Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội, UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen và danh hiệu điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động như các nhà máy Bus Thaco, Thaco Kia, Thaco Mazda, Nhíp, Autocom, cảng Chu Lai…

Hiện nay, THACO Chu Lai đang đẩy mạnh tuyên truyền những quy định, chính sách, kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho CB-NV; tăng cường công tác đánh giá, kiểm tra định kỳ, rà soát quy trình đảm bảo an toàn lao động tại tất cả các đơn vị… tiếp tục xây dựng môi trường lao động an toàn, thân thiện và hiệu quả, góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh đề ra.