1.jpg

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường, 30 tập thể, cá nhân được vinh danh trong “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” là các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhất trên nhiều lĩnh vực, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 184 hồ sơ do 43 tỉnh, thành phố và 15 bộ, ngành giới thiệu, trải qua 6 phiên bình chọn và bỏ phiếu kín.

TT NXP.jpg

Tại lễ vinh danh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh việc tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” là dịp ghi nhận sự phấn đấu và đóng góp to lớn của các cá nhân, tập thể người lao động trên khắp mọi miền đất nước. Đây là những bông hoa tươi đẹp, là những tấm gương tiêu biểu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước, tạo ra các dấu ấn đậm nét, làm nên bức tranh tươi sáng trong xã hội, có sức lan tỏa, lôi cuốn các tập thể, cá nhân khác noi theo.

3.jpg

Chủ tịch HĐQT THACO – Ông Trần Bá Dương là cá nhân tiêu biểu trong chương trình “Vinh Quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm”. Vượt qua những khó khăn thách thức của thị trường trong giai đoạn đất nước đổi mới, với những sáng tạo và quyết sách mang tính đột phá, Chủ tịch Trần Bá Dương đã xây dựng THACO trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, lấy cơ khí và ô tô làm chủ đạo, tạo động lực để phát triển các ngành nghề khác.

Từ những năm 2003, khi ra Chu Lai, ông đã tạo một bước ngoặt mới trong cuộc đời của mình cũng như cho vùng đất Chu Lai đầy cát trắng, biến vùng đất này trở thành một khu công nghiệp ô tô với hàng chục nhà máy xe tải, xe bus và xe con cùng các nhà máy linh kiện khác, hướng nơi đây thành trung tâm cơ khí đa dụng lớn nhất miền Trung và cả nước. Tính đến hết năm 2016, THACO đã có tổng số 152 điểm bán hàng, trong đó có 94 showroom, 58 đại lý trên toàn quốc. Dự kiến đến năm 2017 phát triển mới 116 điểm bán hàng, nâng tổng số điểm bán hàng lên con số 268.

2.jpg

Đầu năm 2012, ông Trần Bá Dương đã đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thông qua công ty Đại Quang Minh với tâm huyết và mong muốn góp sức cùng thành phố Hồ Chí Minh phát triển Thủ Thiêm sớm trở thành một Trung tâm đô thị mới của thành phố.

Với chiến lược định hướng phát triển thành tập đoàn đa ngành, năm 2017, THACO tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực mới là nông nghiệp. THACO đã ký kết Hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp với công ty LSMtron Hàn Quốc, theo đó LSMtron sẽ chuyển giao công nghệ cho THACO xây dựng nhà máy và bắt đầu sản xuất máy nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hóa 50%, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa trong nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của ngành nông nghiệp và nâng cao đời sống người nông dân.

TAP THE.jpg

Hội đồng bình chọn đã đánh giá, ông Trần Bá Dương luôn tư duy, sáng tạo để đưa THACO phát triển, góp phần phát triển nền kinh tế. Đồng thời THACO do ông sáng lập luôn chú trọng đến các chương trình thể hiện trách nhiệm với xã hội khi hàng năm vẫn dành một khoản lợi nhuận để đóng góp cho các hoạt động an sinh. Trước những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong 30 năm đổi mới, ông Trần Bá Dương đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này.

TBT4.jpg

Chiều cùng ngày, 30 tập thể, cá nhân được vinh danh đã có buổi gặp mặt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổng bí Thư ghi nhận và biểu dương các cá nhân, tập thể như Vinamik, Tập đoàn viễn thông quân đội Vietel, THACO Trường Hải (do ông Trần Bá Dương sáng lập)… đã có dấu ấn đặc biệt xuất sắc thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, xây dựng thương hiệu quốc gia.

TBT.jpg

TBT2.jpg

Như Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, tất cả những tập thể, cá nhân được vinh danh đều là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng bảo vệ tổ quốc. Chúng ta tự hào khi Chủ tịch Trần Bá Dương nói riêng và THACO nói chung đã góp một phần không nhỏ công sức và trí tuệ để hai tiếng Việt Nam bay cao, bay xa xứng tầm quốc tế.