k1.jpg

Nhà chú Dũng ở Phường Vĩnh Mỹ, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, cách công ty hơn 60 km và ngày nào chú cũng mất hơn 4 tiếng, vượt 120km cả đi lẫn về. Tròn 20 năm về trước, ở quê khó khăn, không có việc gì làm, chú khăn gói lên thành phố xin vào vị trí Bảo vệ tại showroom An Lạc, Bình Tân. Từ đó, chú Dũng chính thức trở thành nhân viên và gắn bó đến nay. Sau nhiều lần chuyển công tác tại các khu vực, đến năm 2013, showroom Long Xuyên, An Giang thành lập, chú Dũng chuyển về đây để được gần quê, gần gia đình. 

Về quê làm để tiện đi lại nhưng ngày nào chú Dũng cũng phải thức dậy từ 3, 4 giờ sáng hay chuẩn bị sớm hơn 2 tiếng tùy theo ca trực, để ra đường đón xe buýt đến công ty. Con đường xa là vậy nhưng chú chưa bao giờ đến trễ, vẫn luôn kiên trì và đều đặn trong suốt 8 năm qua.

Ngoài sự chuyên cần mỗi ngày, chú còn là nhân viên gương mẫu, kỷ luật và luôn giúp đỡ mọi người. Trong công việc, chú Dũng lúc nào cũng tâm niệm hai chữ trách nhiệm. Với chú, mỗi ngày có mặt ở công ty, được gặp gỡ đồng nghiệp, được làm công việc mình yêu thích đã là một ngày vui, một ngày hạnh phúc. Trong mắt anh chị em nơi đây, chú Dũng còn là người hiền lành, chăm chỉ, luôn mang đến niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Bởi thế, chú không chỉ là một người đồng nghiệp mà hơn thế là người chú nhiệt tình, dễ gần, dễ mến.

Giờ đây, ở cái tuổi 60, chú đã đến tuổi nghỉ hưu. Nghĩ đến việc không còn gặp chú mỗi ngày, ai cũng đều cảm thấy buồn. Từ lãnh đạo công ty đến những đồng nghiệp trẻ, ai cũng yêu quý chú, không nỡ rời xa. Nhưng chú đã hết tuổi lao động, chân tay không còn nhanh nhẹn, sức khỏe cũng không được như xưa nên dù muốn dù không cũng phải chấp nhận. Trước khi rời xa nơi này, anh chị em THACO AUTO An Giang đã cùng nhau tổ chức buổi chia tay cho chú trong không khí đầy thân tình, ấm áp.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Thương - Phụ trách nhân sự THACO AUTO An Giang bày tỏ: “Chú Dũng lúc nào cũng kiên trì đi làm đúng giờ, tuân thủ nội quy công ty, nghiêm túc và tận tụy trong công việc. Vậy nên anh em công ty quý chú lắm. Bản thân tôi cũng học được rất nhiều điều từ những câu chuyện đời, chuyện nghề mà chú đã trải qua. Tôi biết dù chú ở đâu đi nữa, ở công ty hay về nhà chăm cháu, nuôi cá, trồng lúa thì chú vẫn sẽ luôn làm rất tốt và vui vẻ.”

1BD5896C-039B-4081-BCDF-5E1F9697C3E4.jpg

Với tình cảm mà anh chị em dành cho mình, chú Dũng rất vinh dự và xúc động khi được mọi người yêu mến và ghi nhận. Chú chia sẻ: “Tôi rất biết ơn và trân trọng khoảng thời gian tròn 20 năm làm việc cho công ty. Tôi đã gặp được những người đồng nghiệp, người bạn, người anh em hết sức chân tình. Công ty thì luôn quan tâm, chăm lo đời sống nhân viên, có những phúc lợi rất tốt, dù dịch bệnh vẫn đảm bảo thu nhập. Tôi cảm thấy rất yên tâm và tự hào khi làm việc tại nơi đây.”

20 năm, thời gian có thể phôi phai dáng hình, màu tóc đã bạc, nhưng không thể xóa đi nụ cười, giọng nói thân thương, những câu chuyện về chú, về người bảo vệ cần mẫn ở THACO AUTO An Giang này.