Bên cạnh khai thác nguồn hàng container xuất nhập khẩu, những năm gần đây, Cảng Chu Lai còn trung chuyển, tiếp nhận và xếp dỡ hàng rời và hàng lỏng, khí cho rất nhiều doanh nghiệp, phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Ba tháng đầu năm 2022, tổng sản lượng hàng rời qua cảng đạt hơn 200.000 tấn, chủ yếu là viên nén, dăm gỗ, tinh bột sắn, muối, đá vôi, cát… của các doanh nghiệp có nhu cầu xuất, nhập khẩu về miền Trung. Đối với hàng lỏng, khí, Cảng Chu Lai đã tiếp nhận và xử lý nguồn hàng cho nhiều doanh nghiệp, trong đó có Tổng kho xăng dầu Hòa Khánh. Ngày 19/3/2022, đơn vị này đã khánh thành và đưa vào hoạt động tổng kho tại Khu Công nghiệp Chu Lai nên dự kiến nhu cầu sử dụng dịch vụ tại cảng Chu Lai sẽ gia tăng.

h1 h2

 

Với phương châm “Dịch vụ là phục vụ”, lấy khách hàng làm trung tâm, Cảng Chu Lai đã và đang đẩy mạnh việc mở rộng thị trường, thu hút khách hàng, đa dạng nguồn hàng phục vụ; đồng thời tìm kiếm những giải pháp logistics hiệu quả, phù hợp với điều kiện và đặc tính từng loại hàng hóa nhằm phục vụ khai thác một cách an toàn, tối ưu về thời gian và chi phí, mang lại lợi ích doanh nghiệp.