1.jpg
Cần Thơ bắt đầu triển khai xe tiêm lưu động đầu tiên cho người dân khu vực phong toả.

Điểm đầu tiên, đội lưu động tiến hành tiêm cho 137 người khu vực phong tỏa nằm trên đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Theo quan sát của phóng viên Đại Đoàn Kết Online, xe lưu động được trang bị đầy đủ các dụng cụ tiêm vaccine và cấp cứu như: bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp... Đội ngũ tiêm thuộc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều và nhân viên y tế phường An Phú.

2.1.jpg 
Toàn bộ người dân khu vực phong toả đều được tiêm vaccine.

Trong buổi chiều, lực lượng đã tiến hành tiêm ngừa cho 137 người dân nằm trong khu vực phong tỏa của địa chỉ trên.

3.jpg
 
Người  dân  làm  thủ  tục  trước  khi  tiêm.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác tiêm ngừa vaccine, những người dân tại khu vực phong toả này đã được lấy mẫu test nhanh 3 lần và phát 1 phiếu đồng ý tiêm vaccine.

4.jpg
 
Phấn khởi khi được tiêm vaccinee, người dân xếp hàng đúng theo quy định phòng chống dịch.  

Ghi nhận tại điểm tiêm xe lưu động, người dân ở đây xếp hàng ngay ngắn giữ khoảng cách an toàn. Chị Phạm Thị Thanh Thanh, nằm trong cụm phong tỏa hẻm 71, đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, vui mừng khi được tiêm sớm: Tôi thấy đi tiêm xe lưu động này rất an toàn người dân giữ khoảng cách và không đông đúc. Bà con ở khu này nghe tin được tiêm trước mừng lắm. Gia đình tôi có 4 người đợt này được tiêm hết.

5.jpg
 
Trên xe lưu động được trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để tiêm cho người dân.

Thông tin từ đoàn tiêm lưu động, sau điểm đầu tiên nãy sẽ tiến hành tiêm tiếp tục tại các khu phong toả khác trên địa bàn.

6.jpg
 Khám, sàng lọc sức khoẻ người dân trước khi tiêm vaccine. 

Hiện, TP Cần Thơ đang triển khai chiến dịch tiêm đồng loạt vaccine Covid-19 đợt 5 với tổng số khoảng 170.370 liều, số vaccine này sẽ được CDC phân bổ dựa trên quy mô dân số và diễn biến của tình hình dịch bệnh.

7.jpg
 
Những người dân đầu tiên khu vực phong toả được tiêm vaccine. 

Ở các quận, huyện có ổ dịch trọng điểm, mỗi quận, huyện đảm bảo tiến độ tiêm tối thiểu 20 ngàn liều/ngày. Các quận, huyện khác, mỗi quận, huyện đảm bảo tiêm tối thiểu 10 ngàn đến 20 ngàn liều/ngày. Các điểm tiêm cố định sẽ được bố trí tại các cơ sở y tế và điểm tiêm lưu động được tổ chức tại các điểm trường học.
 
Xe lưu động được bố  trí nằm ngay tuyến đường lớn, rất dễ dàng để người dân tiêm vaccine. 
Thời  tiết nóng nực nên các lực lượng hỗ trợ, phải  nhiều lần tiếp nước cho đội ngũ tiêm vaccine.

Theo Đại Đoàn Kết
 http://daidoanket.vn/anh-can-tho-tiem-vaccine-luu-dong-cho-nguoi-dan-khu-vuc-phong-toa-5661487.html