1.6ChuDuong2.jpg

- Kính thưa ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam cùng quý lãnh đạo thường vụ tỉnh ủy.
- Kính thưa quý lãnh đạo, HĐND, Ủy ban nhân dân, Quý lãnh đạo mặt trận tổ quốc Việt Nam, Quý Sở, Ban, Ngành tỉnh Quảng Nam; Quý lãnh đạo huyện ủy, HĐND, ủy ban nhân dân huyện Núi Thành.
- Kính thưa Quý vị khách quý cùng Quý phóng viên báo đài.
Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể 17 ngàn CB.CNV Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) kính gửi đến Quý vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa Quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị
Từ năm 2011, Thaco bắt đầu ký kết hợp tác với Tập đoàn Mazda Nhật Bản và đã đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động nhà máy Vina Mazda công suất ban đầu 10.000 xe/năm và nâng lên 30.000 xe/năm vào năm 2014. Nhà máy Vina Mazda đã sản xuất lắp ráp hầu hết các mẫu xe của Mazda (Mazda2, Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5) được thị trường rất ưa chuộng và tin dùng. Tính đến nay Thaco đã bán ra hơn 92.000 xe Mazda, đưa Mazda trở thành thương hiệu ô tô Nhật Bản đứng thứ 2 về doanh số trên thị trường ô tô Việt Nam. Đồng thời, Thaco đã xây dựng được hệ thống phân phối đạt chuẩn 3S của Mazda toàn cầu gồm 44 showroom trực thuộc và đại lý trải rộng trên cả nước.

Hưởng ứng Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035, đã được Thủ tướng phê duyệt lần thứ 2 năm 2014, đồng thời đứng trước yêu cầu cạnh tranh hội nhập khu vực Asean vào năm 2018, đặc biệt là đón đầu xu thế tất yếu của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, mà cơ bản là sản xuất tự động hóa và đồng thời phải đáp ứng yêu cầu đặt hàng riêng lẻ của khách hàng. Được khách hàng tin dùng Thaco đã có được thị phần cao trong thời gian qua và thị trường ô tô sẽ gia tăng tất yếu trong thời gian tới. Thaco đã có chiến lược với chu kỳ đầu tư phát triển mới là xây dựng hầu hết các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô mới như: nhà máy xe du lịch Kia, Mazda, xe du lịch cao cấp, nhà máy bus, nhà máy tải, cũng như các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang các nước ASEAN. Trong đó nhà máy Thaco Mazda là nhà máy lớn nhất của Mazda tại Đông Nam Á có công nghệ hiện đại nhất, tự động hóa hoàn toàn, đáp ứng yêu cầu sản xuất lắp ráp các dòng xe Mazda thế hệ thứ 7. Dây chuyền của nhà máy này được cung cấp từ các nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng của Châu Âu, Nhật Bản. Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc theo đúng tiến độ và sẽ đưa vào hoạt động ngày 24/3/2018, đúng vào dịp chào mừng 43 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, sau đúng một năm khởi công xây dựng.

Kính thưa quý vị!
Trong các sản phẩm Mazda thì mẫu xe Mazda CX-5 là mẫu xe CUV được khách hàng trên thế giới tin dùng. Tại Việt Nam, Mazda CX5  cũng là mẫu xe CUV được ưa chuộng nhất và đã đạt doanh số hơn 25.000 xe. Tiếp tục phát triển theo xu thế và yêu cầu thị trường, hôm nay, Thaco giới thiệu mẫu xe Mazda CX-5 hoàn toàn mới tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường. Xe Mazda CX-5 mới có thiết kế ngoại thất lịch lãm, ấn tượng với lưới tản nhiệt mở rộng bằng họa tiết 3D hiện đại, trang bị cốp chỉnh điện thông minh có cảm biến chống kẹt và nhớ vị trí góc mở cốp; Công nghệ đèn LED thông minh tự động điều chỉnh vùng sáng; Không gian nội thất sang trọng, tiện nghi cùng các công nghệ hiện đại như: Công nghệ chủ động hỗ trợ kiểm soát tốc độ của xe (GVC); Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang (RCTA); Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM); Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LAS); Công nghệ hỗ trợ giữ chân phanh (Auto Hold); Cảm biến hỗ trợ đỗ xe... Hệ thống an toàn được trang bị 6 túi khí; Theo đánh giá của Viện bảo hiểm an toàn Mỹ (IIHS), Mazda CX-5 mới đã xuất sắc giành danh hiệu xe an toàn nhất thế giới (Top safety pick+), được chứng nhận an toàn 5 sao từ các hiệp hội đánh giá xe uy tín như Euro NCAP, Australian NCAP. Đây là mẫu xe mà chúng tôi kỳ vọng sẽ mang lại cho khách hàng một giá trị sử dụng tối đa thông qua công nghệ và tính năng mới mà sản phẩm này mang lại.

Với vai trò là doanh nghiệp ô tô lớn tại Việt Nam, Thaco tự nhận trách nhiệm tham gia ổn định thị trường và mang lại giá trị thiết thực cho người tiêu dùng. Trong thời gian qua, Thaco cũng đã tiên phong giảm giá theo lộ trình hội nhập khi thuế nhập khẩu về bằng 0% vào năm 2018. Giá bán mà chúng tôi công bố ngày hôm nay chính là giá đã giảm theo thuế nhập khẩu linh kiện về bằng 0%. Đồng thời, chúng tôi cũng công bố giảm giá khi thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe 2.0 trở xuống giảm 5% từ ngày 01/01/2018.
Việc xây dựng và công bố chính sách giá mới này chính là giá của nhà sản xuất và là giá tốt nhất hiện nay, chúng tôi chỉ điều chỉnh khi có sự thay đổi về tỷ giá ngoại tệ hoặc có chính sách thuế mới tác động đến sản xuất kinh doanh và sẽ nỗ lực giảm giá thành khi được khách hàng tin dùng và có doanh số cao.
 Kính thưa quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị

Trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam đã trải qua cơn bão biến động giá xe và cũng như tại miền Trung vừa hứng chịu các cơn bão do thiên nhiên mang lại, nhưng chúng tôi cũng đã vượt qua khó khăn để thực hiện đúng kế hoạch xây dựng nhà máy Thaco Mazda và kịp thời đưa đến một sản phẩm mà khách hàng chờ đợi.
Xin trân trọng cảm ơn Tập đoàn Mazda đã luôn tin tưởng đồng hành, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật, cùng đội ngũ kỹ sư công nhân nhà máy đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.
Trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Nam; các Sở, Ban ngành của tỉnh, Ban quản lý Khu KTM Chu Lai và huyện Núi Thành.
Đặc biệt tôi xin trân trọng cảm ơn Quý anh chị phóng viên báo, đài toàn quốc đã đồng hành cùng Thaco vì nền công nghiệp ô tô Việt Nam, vì xã hội, vì khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh vì nền công nghiệp ô tô nước nhà, qua đó góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước. Thông qua quý anh chị tôi xin gởi lời tri ân đến toàn thể khách hàng trong toàn quốc.
Kính chúc toàn thể Quý lãnh đạo cùng quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Trân trọng cảm ơn!