phóng lớn
thu nhỏ
Hành trình trở lại Việt Nam từ cuối năm 2010 của Mazda, thương hiệu ôtô hàng đầu Nhật Bản thông qua nhà sản xuất, phân phối Vina Mazda được đánh dấu bằng những bước đi vững chắc với những sản phẩm chất lượng và đầy cuốn hút.

Bắt đầu cho chiến lược trở lại Việt Nam, nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô của Vina Mazda đã được xây dựng với tổng số vốn đầu tư hơn 20 triệu USD. Nhà máy được khởi công từ tháng 9/2010 và hoàn thành vào 9/2011, với công suất tối đa 10.000 xe/năm tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Núi Thành, Quảng Nam). Cùng với việc xây dựng nhà máy, Vina Mazda đã được tập đoàn Mazda Motor (Nhật Bản) chuyển giao công nghệ và kết nối trong việc nhập linh kiện, trang thiết bị; tham gia tư vấn, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư của nhà máy. Tất cả các linh kiện trong quá trình sản xuất tại nhà máy Vina Mazda đều được nhập từ Nhật Bản với qui trình kiểm soát chặt chẽ của các chuyên gia Mazda. Bên cạnh đó, Vina Mazda còn được công ty CP ô tô Trường Hải (THACO) hỗ trợ lắp đặt, hợp đồng sử dụng chung các dây chuyền công nghệ quan trọng có chi phí đầu tư lớn như dây chuyền sơn tĩnh điện, sơn hoàn thiện, đường thử xe...; đồng thời hỗ trợ trong vận chuyển nguyên liệu, giao nhận thành phẩm tại Chu Lai.

vinamazda_logo.jpg

Trong năm 2011, Vina Mazda đã đạt doanh số hơn 600 xe tại thị trường Việt Nam. Năm 2012, mặc dù thị trường ôtô trong nước gặp nhiều khó khăn nhưng Vina Mazda vẫn tiếp tục mở rộng đầu tư và giới thiệu đến khách hàng nhiều mẫu xe mới như Mazda BT-50, Mazda CX-5. Trong 6 tháng đầu năm 2012, Mazda đã đạt doanh số gần 500 xe. Đây một tín hiệu đầy lạc quan, cho thấy khách hàng Việt Nam vẫn liên tục dành cho thương hiệu xe hơi lâu đời đến từ Nhật Bản này sự yêu mến nồng nhiệt.

Trong năm 2013, Vina Mazda có chiến lược sẽ tiếp tục đưa ra thị trường những dòng xe mới với chất lượng vượt trội, phù hợp với người Việt Nam. Trong đó phải kể đến Mazda CX-5, mẫu xe chỉ mới chính thức có mặt tại Việt Nam từ giữa tháng 4/2012 nhưng đã nhanh chóng tạo nên sức hút đặc biệt. Mazda CX-5 là sản phẩm đầu tiên mang ngôn ngữ thiết kế KODO - Soul of Motion - linh hồn của chuyển động. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên trang bị đầy đủ công nghệ SkyActiv, với động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp giúp cải thiện vượt bậc hiệu suất nhiên liệu. Nội thất của xe được trau chuốt tỉ mỉ với nhiều tiện ích phong phú, trang thiết bị an toàn vượt trội. Sau một thời gian xuất hiện và nhận sự phản hồi đầy tích cực từ khách hàng, Vina Mazda sẽ triển khai bán hàng hàng loạt mẫu CX-5 kể từ tháng 10/2012 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với các dòng sản phẩm phong phú, đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng trong nhiều phân khúc từ Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5, Mazda CX-9 và Mazda BT-50… Vina Mazda đang chinh phục những khách hàng đam mê dòng xe chất lượng, đẳng cấp với giá cả cạnh tranh hợp lý.

Trong năm 2015,  Mazda tiếp tục có sự tăng trưởng vượt trội với 20.359 xe bán ra, tăng 116% so với năm 2014, là thương hiệu Nhật Bản có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường Việt Nam. Sản phẩm Mazda 3 có doanh số dẫn đầu phân phúc C sedan và Mazda CX-5 dẫn đầu phân khúc CUV tại Việt Nam trong năm qua.
sxkdmazda_3.jpg

Bên cạnh việc phát triển, cải tiến sản phẩm, Vina Mazda đã không ngừng mở rộng hệ thống phân phối rộng rãi trên khắp cả nước. Tính đến năm 2016, với 23 showroom - trạm dịch vụ tiêu chuẩn và và 6 đại lý trên toàn quốc ,Vina Mazda đang đem đến cho khách hàng các dịch vụ tư vấn, mua xe tiện lợi cùng dịch vụ hậu mãi, bảo hành chính hãng tin cậy. Bằng những chiến lược nghiêm túc và những nỗ lực vượt bậc, Vina Mazda đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc trong thị trường ôtô Việt Nam.