Ngày 19/10, gần 50 container chuối của Tập đoàn THACO AGRI đã được xuất khẩu qua cảng Chu Lai và vận chuyển đến cảng Đại Liên, Thượng Hải (Trung Quốc) bằng tàu SITC HEBEI. Đây là lô chuối thứ 5 được xuất khẩu qua cảng trong tháng này.

1CNGCH~1

Để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu chuối của đối tác, THILOGI đã đầu tư gần 70 xe đầu kéo với sơ mi rơ moóc chuyên dụng và container lạnh vận chuyển container chuối từ các nông trường tại Lào, Campuchia qua các cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum), Lệ Thanh (Gia Lai), Nam Giang (Quảng Nam) về cảng Chu Lai để xuất khẩu. Do đặc thù hàng trái cây có thời gian bảo quản ngắn, dễ hư hỏng nên để đảm bảo chất lượng chuối, THILOGI xây dựng hệ thống kho, bãi lạnh có diện tích hơn 10.000 m2 tại cảng Chu Lai.. Bên cạnh đó, THILOGI tăng cường hợp tác với các hãng tàu quốc tế để mở thêm các tuyến hàng hải kết nối trực tiếp cảng Chu Lai đến các cảng biển trên thế giới, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, thuận lợi xuất khẩu nông sản ra thị trường thế giới.

6

Hiện nay, THACO AGRI đang sở hữu các nông trường tại Tây Nguyên, Lào, Campuchia, chuyên trồng các loại cây ăn trái như: Chuối, dứa, xoài… THILOGI đang cung ứng các dịch vụ logistics trọn gói phục vụ xuất khẩu trái cây cho THACO AGRI từ khâu vận chuyển, lưu trữ, bảo quản đến thủ tục hải quan, đại lý tàu... với các giải pháp tối ưu, an toàn, nhanh chóng. Từ đầu năm 2022 đến nay, cảng Chu Lai đã phục vụ xuất khẩu hơn 6.000 container chuối cho Tập đoàn này. Kế hoạch năm 2022, cảng Chu Lai sẽ phục vụ xuất khẩu hơn 9.000 container trái cây cho đối tác.