Ngày 10/4, chuyến tàu Trường Hải Star 3 đã trung chuyển 1.700 tấn sắn lát của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại VBS từ cảng Chu Lai đến cảng Hải Phòng để xếp lên tàu SITC KWANGYANG, thực hiện xuất khẩu sang Trung Quốc. Đây là lô sắn lát được vận chuyển trực tiếp từ Sekong, Lào đến cảng Chu Lai.

Vận-chuyển-sắn-lát-từ-Lào-đến-cảng-Chu-Lai-để-xuất-khẩu-2

Sắn lát là hàng rời có phương thức vận chuyển, bảo quản, xếp dỡ đặc thù, chi phí cao, mất nhiều thời gian. Sau khi nghiên cứu và khảo sát, nhận thấy cảng Chu Lai có khả năng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, dịch vụ, thời gian và chi phí, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại VBS (Doanh nghiệp kinh doanh nông, lâm sản nguyên liệu, khai thác hàng nông sản xuất khẩu từ Lào) đã chọn cảng Chu Lai để xuất khẩu mặt hàng sắn lát. Doanh nghiệp này đang lưu trữ hơn 1.000 tấn sắn lát tại cảng và sản lượng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của Lào ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội để các cảng ở miền Trung Việt Nam thu hút nguồn “chân hàng”, thúc đẩy giao thương khu vực và quốc tế. Là cửa ngõ ra biển của vùng Nam Lào, cảng Chu Lai hiện đang khai thác nguồn hàng từ các vùng Savanakhet, Sepon, Attapeu, Pakse, Sekong với các sản phẩm có sản lượng xuất khẩu lớn như nguyên liệu giấy, tinh bột sắn, trái cây tươi và đặc biệt là sắn lát. Hệ thống kho, bãi tại cảng có thể lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn và đa dạng chủng loại; các thủ tục tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản, thủ tục hải quan, xuất hàng… đều nhanh chóng, phục vụ tốt nhu cầu xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Vận-chuyển-sắn-lát-từ-Lào-đến-cảng-Chu-Lai-để-xuất-khẩu-1

Cảng Chu Lai đang đẩy mạnh đầu tư phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, khai thác nguồn hàng xuất khẩu của các nước lân cận, trong đó chủ lực là từ Lào, thực hiện mục tiêu trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hóa quốc tế tại miền Trung.