1.jpg

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo một số sở, ngành, tỉnh, huyện, xã. Đại diện cho đoàn khảo sát của THACO, ông Trần Bảo Sơn, Giám đốc khu vực Bắc Bộ đã đến tham dự.

2.jpg

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn khảo sát của THACO và Tập đoàn Lộc Trời đã báo cáo đề xuất dự án. Theo đó tổng diện tích của dự án là 682 ha bao gồm một số xã: An Đồng, An Khê, An Hiệp, An Thái, Quỳnh Thọ, Quỳnh Minh…của huyện Quỳnh Phụ. Dự án bao gồm các phân khu: cảng đường sông, khu công nghiệp, cánh đồng thực nghiệm, nông trường và tuyến giao thông đường bộ từ khu công nghiệp tới Quốc lộ 10. Đoàn cũng đã trình bày chi tiết mục đích, vị trí, hình thức sử dụng đất và hiện trạng đất dự kiến xây dựng từng phân khu, qua đó kiến nghị với tỉnh những phương án di dời, hỗ trợ, đền bù, giải phóng mặt bằng khi triển khai dự án. Qua đó, các đại biểu thống nhất cao sự cần thiết trong xây dựng dự án khu công nghiệp chuyên nông nghiệp, cũng như kiến nghị những giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên đề nghị Liên doanh THACO và Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời tiếp thu những ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, xây dựng hoàn chỉnh đề xuất dự án, xây dựng văn bản về cơ chế thu hút, giải quyết việc làm cho người dân, đặc biệt ở vùng thực hiện dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với nhà đầu tư để xây dựng các bước đầu tư dự án. Huyện Quỳnh Phụ và các địa phương lân cận phải tận tình phối hợp với nhà đầu tư, sở, ngành của tỉnh xây dựng, hoàn thiện đề xuất dự án; tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.