Ngày 08/02, Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai. Đón tiếp đoàn có ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES, ông Bùi Trần Nhân Trí - Giám đốc Nhân sự THACO Chu Lai.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những kết quả đạt được từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện - bền vững về đào tạo nguồn nhân lực; tuyển dụng; hợp tác và chuyển giao công nghệ; tài trợ trang thiết bị (ngày 23/04/2022) đến nay. Đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng cho biết, việc hợp tác giữa hai bên đã mở ra cơ hội việc làm và gia tăng tỷ lệ sinh viên làm đúng ngành sau tốt nghiệp; tạo điều kiện cho trường tiếp cận những công nghệ sản xuất mới, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đổi mới chương trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo...

Trường-Đại-học-Sư-phạm-Kỹ-thuật-Đà-Nẵng-thăm-và-làm-việc-tại-KCN-THACO-Chu-Lai-2

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES cho biết: Hiện nay, nhu cầu về nhân sự phục vụ công tác nghiên cứu, thiết kế thiết bị, máy móc và các sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ là rất lớn. Bên cạnh đó là nhu cầu về đào tạo, đào tạo lại để nâng cao chất lượng kỹ sư, đặc biệt là đội ngũ nhân sự quản lý các đơn vị, bộ phận. Do đó, công ty đã tăng cường hợp tác với các trường đại học, trong đó có Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng để thu hút nhân sự kỹ thuật chất lượng, đáp ứng chiến lược phát triển của Tập đoàn. Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES bày tỏ mong muốn nhà trường và Tập đoàn sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn để cùng phát triển trong thời gian tới.