Ngày 18/11, Trường Cao đẳng THACO tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cấp Lãnh đạo huyện Núi Thành, xã Tam Hiệp, các cơ sở đào tạo liên kết với trường, Ban Lãnh đạo THACO Chu Lai cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh - sinh viên (HS-SV) của trường.

1920x1280
Trường Cao đẳng THACO tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024
THACO 1
Thầy Phan Tiềm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO đánh trống khai giảng

Năm học 2022 - 2023, Trường Cao đẳng THACO đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Tuyển sinh chính quy trình độ trung cấp, cao đẳng đạt 98% chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ HS-SV tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90%. Đặc biệt, Trường đã phối hợp cùng với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh và các huyện như: Nam Giang, Đông Giang, Phước Sơn (Quảng Nam), huyện Ngọc Hồi, KonPlong... (Kontum) tuyển sinh, đào tạo 174 học sinh và bố trí làm việc ở các nông trường, nông trại của THACO AGRI tại Lào, Campuchia, góp phần cung ứng nguồn nhân lực phù hợp cho các đơn vị; đồng thời tạo công ăn việc làm cho đồng bào ở các địa phương miền núi. Bên cạnh đó, Trường đã đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản trị, kỹ năng mềm cho hơn 7.700 CBNV; huấn luyện AT-VSLĐ cho gần 15.300 CBNV THACO tại các đơn vị.

THACO 2
Ông Thái Duy Hùng - Cố vấn Chủ tịch HĐQT THACO phát biểu tại Lễ khai giảng

Để tiếp tục nâng cao nguồn nhân lực phục vụ các lĩnh vực sản xuất của THACO, trong thời gian tới, trường Cao đẳng THACO sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới chương trình, nội dung đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học; bổ sung nhân sự, nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Bên cạnh đó, Trường sẽ nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư các trang thiết bị phục vụ hoạt động đào tạo; khai thác tốt lợi thế là cơ sở đào tạo trực thuộc doanh nghiệp, đảm bảo HS-SV ra trường đều được nhận vào làm ở các công ty, đơn vị tại THACO; mở rộng phạm vi và ngành nghề đào tạo.

Hiện nay, THACO đang tập trung đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nên cần một nguồn nhân lực chất lượng với số lượng lớn. Vì vậy, Trường Cao đẳng THACO sẽ phối hợp với THACO AGRI tuyển sinh 400 học viên và đẩy mạnh đào tạo các nghề trồng trọt, chăn nuôi, kế toán, thú y để cung cấp nhân sự đầy đủ cho các nông trường, nông trại và các Khu liên hợp.

THACO 3
Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 12
THACO 4
Khen thưởng HS-SV đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng THACO đã trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 12 và khen thưởng HS-SV đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.