Ngày 19/11, Trường Cao đẳng THACO tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND huyện Núi Thành, đại diện Sở Lao động - TB&XH, Sở GD&ĐT tỉnh, các cơ sở đào tạo liên kết với trường, Ban Lãnh đạo THACO Chu Lai cùng tập thể cán bộ, giáo viên và 500 học sinh - sinh viên (HS-SV) đại diện cho 1.000 HS-SV của trường.

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO Industries   đánh trống khai giảng
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO Industries đánh trống khai giảng

F11

Năm học 2021 - 2022, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhà trường vẫn tích cực đổi mới chương trình, nội dung, nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng hình thức tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đa ngành của THACO. Trường tuyển sinh đạt 93% chỉ tiêu; hơn 95% HS-SV tốt nghiệp được bố trí việc làm tại các nhà máy ở KCN THACO Chu Lai; đào tạo và cung cấp 100 nhân sự đến làm việc tại các nông trường của THACO AGRI ở Lào, Campuchia. Trường cũng đạt thành tích cao tại các hội thi: Hội giảng Nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh và cấp quốc gia. Bên cạnh đó, trường đã đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ quản trị, kỹ năng mềm cho hơn 7.000 lượt CBNV thuộc THACO Chu Lai, huấn luyện An toàn VSLĐ cho trên 13.000 CBNV của THACO.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Phục - Phó Hiệu trưởng  trường cao đẳng THACO đọc diễn văn khai giảng
Thạc sĩ Nguyễn Văn Phục - Phó Hiệu trưởng trường cao đẳng THACO đọc diễn văn khai giảng
Trao thưởng cho GV đạt giải  Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp Quốc gia
Trao thưởng cho GV đạt giải Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp Quốc gia 
Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Khóa 11
Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Khóa 11

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đáp ứng chiến lược phát triển đa ngành của THACO, Trường Cao đẳng THACO tiếp tục khai thác tốt lợi thế là cơ sở đào tạo trực thuộc doanh nghiệp; chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình, đội ngũ, thiết bị cho đào tạo các ngành nghề mới; tập trung vào các nghề có thế mạnh là công nghệ ô tô, cơ khí, nông nghiệp, mở thêm nghề mới (kế toán, thú y…); thành lập 03 trung tâm đào tạo ở các nông trường của THACO AGRI tại Lào, Campuchia. Đối với giáo viên, cần tập trung nâng cao trình độ, kiến thức về các lĩnh vực sản xuất kinh doanh mới, cập nhật công nghệ mới để xây dựng nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp, sát với yêu cầu thực tế.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng THACO đã trao bằng tốt nghiệp và khen thưởng HS-SV có thành tích xuất sắc; trao thưởng cho các giáo viên đạt giải ở Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh và cấp quốc gia.