Trước yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ chiến lược phát triển công nghiệp đa ngành với quy mô lớn của công ty, từ tháng 9/2019, Trường CĐ THACO đã điều chỉnh tầm nhìn “Là cơ sở đào tạo uy tín tại Việt Nam ở lĩnh vực Ô tô và Cơ khí, đáp ứng nguồn nhân lực của THACO” và sứ mệnh “Đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo chiến lược phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của THACO và các doanh nghiệp tại miền Trung”.

1920x1280
Lễ khai giảng trường Cao đẳng THACO

Năm học 2019 - 2020 là năm học thứ 10 của trường, cũng là năm đánh dấu những chuyển biến tích cực trên nhiều phương diện, đặc biệt là trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học. Trường đã mở rộng đào tạo thêm các nghề mới phục vụ các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, thương mại - dịch vụ. Với những đổi mới tích cực và toàn diện, Trường đã đạt được thành tích đáng ghi nhận: Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 95%; Tỷ lệ giảng viên, CB-NV trình độ trên đại học đạt 33%, trình độ tiến sĩ 5%. Trường đạt giải Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019. Trong năm học, trường đã đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ quản trị, kỹ năng mềm cho hàng nghìn lượt CB-NV tại các đơn vị của THACO

THACO 1

UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho thầy Phan Tiềm thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2016 – 2020

THACO 2
Đại diện tân sinh viên tặng hoa chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 
THACO 3
Phát biểu của lãnh đạo Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội
THACO 4
Phát biểu của Lãnh đạo THACO Chu Lai

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Trường CĐ THACO tiếp tục mở rộng phạm vi, đổi mới chương trình đào tạo; liên kết đào tạo để cung cấp nguồn lao động đáp ứng nhu cầu của THACO ở các ngành nghề Cơ khí, Ô tô, Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm và Dịch vụ thương mại; thành lập hai trung tâm đào tạo tại các nông trường của THARGICO tại Campuchia; bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học các ngành mới; tăng cường đào tạo về tự động hóa, số hóa và quản trị cho các nhà máy; kiến thức sản phẩm, kỹ năng mềm cho kỹ thuật viên, tư vấn bán hàng tại các chi nhánh. Đối với giáo viên, sẽ tập trung nâng cao trình độ, hình thành đội ngũ “Giáo viên công nghiệp”. Chú trọng đào tạo kỹ năng, giúp hình thành tác phong công nghiệp, thái độ làm việc tích cực cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của THACO và các doanh nghiệp.

THACO 5
Lãnh đạo THACO Chu Lai đánh trống Khai giảng

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng THACO đã vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam và tỉnh Đồng Nai về thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. Trường cũng khen thưởng cho 16 sinh viên có thành tích học tập tốt.